39 người chết trong container: Đại sứ Anh thông tin mới nhất

Thế giớiThứ Tư, 30/10/2019 19:15:00 +07:00

Đại sứ Gareth Ward khẳng định Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và cam kết đấu tranh phòng, chống nạn mua bán người dưới mọi hình thức.

Trong thông cáo đưa ra chiều 30/10, ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam cho biết, một tuần sau khi thảm kịch xảy ra tại Essex, Vương quốc Anh, nơi 39 người thiệt mạng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam. Đồng thời, Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực Châu Á- Thái Bình Dương cũng có cuộc điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

xe-tai-39-nguoi-chet-8

 Xe tải phát hiện 39 nạn nhân. (Ảnh: NBC News)

Theo ông Ward, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Quốc vụ khanh bày tỏ cam kết của Chính phủ Anh tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong suốt quá trình điều tra và xác minh danh tính của các nạn nhân.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và cam kết đấu tranh phòng, chống nạn mua bán người dưới mọi hình thức" - Đại sứ Gareth Ward khẳng định.

Trong diễn biến mới nhất, cảnh sát Essex, Anh phát lệnh truy nã Ronan Hughes và em trai Christopher Hughes do tình nghi liên quan vụ 39 người thiệt mạng trong container được phát hiện ngày 23/10. Cả hai bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người.

Theo cảnh sát, hai anh em nhà Hughes đều có các mối quan hệ ở Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Tòa án Anh hôm 28/10 mở phiên xử tài xế Maurice Robinson, người lái chiếc xe đầu kéo chở theo container có 39 thi thể bên trong. Anh ta đối mặt với 43 cáo buộc, trong đó có ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 25/11.

Ba người khác bị bắt liên quan đến vụ việc nhưng được cho tại ngoại cho đến tháng 11 sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !