39 người chết trong container ở Anh: Tài xế bị truy tố 39 tội danh

Thế giớiChủ Nhật, 27/10/2019 01:12:00 +07:00

Cảnh sát hạt Essex thông báo truy tố tài xế Maurice Robinson với 39 tội danh trong đó có ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Tài xế xe tải bị cáo buộc 39 tội danh liên quan đến cái chết của 39 người trong container được phát hiện tại Essex, Anh ngày 23/10.

Maurice Robinson, 25 tuổi, sẽ ra Tòa án Chelmsford Magistrates vào thứ Hai (28/10). Anh ta cũng bị buộc tội âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

lai xe

Maurice Robinson.  

Tuyên bố của Cảnh sát Essex cho biết: "Cơ quan Công tố ủy quyền cho Cảnh sát Essex truy tố một người đàn ông liên quan đến cuộc điều tra cái chết của 39 người được tìm thấy ở Grays hôm thứ Tư."

"Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, bị bắt ngay sau khi vụ việc được phát hiện tại Waterglade Retail Park."

Ba người khác bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này, tuyên bố cho biết thêm.

"Một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi ở Warrington và một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland bị bắt vì nghi ngờ âm mưu buôn người và ngộ sát, vẫn đang bị giam giữ."

Ngoài ra, một người đàn ông ở độ tuổi 20 khác bị bắt tại cảng Dublin hôm 26/10để phục vụ công tác điều tra về cái chết của 39 người được phát hiện trên xe container ở phía Đông London.

Một cuộc điều tra được mở ra sau khi thi thể 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy trong container đông lạnh tại một khu công nghiệp rạng sáng ngày 23/10. Vẫn chưa biết thời điểm các nạn nhân bước lên xe hay tuyến đường chính xác mà xe đi qua.

Cảnh sát Essex ban đầu tin rằng tất cả những người chết là công dân Trung Quốc, nhưng hiện tại họ cho biết "tình hình vẫn đang phát triển", với các báo cáo có nạn nhân quốc tịch ngoài Trung Quốc.

Một trang web cộng đồng người Việt ở Anh cung cấp cho cảnh sát khoảng 20 bức ảnh về những người được báo cáo mất tích kể từ khi phát hiện ra các thi thể.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !