39 người chết ở Anh: Công an Nghệ An thông tin mới

(VTC News) - Phó giám đốc Công an Nghệ An cho biết, sau khi xác định danh tính những người thiệt mạng ở Anh, các gia đình sẽ nhận thi thể người thân.

Sáng 7/11, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh cung cấp một số thông tin về vụ việc 39 người thiệt mạng trong container ở Anh.

Đại tá Lê Xuân Hoài cho biết Bí Thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trả lời báo chí vụ việc này bên hành lang Quốc hội. Công an Nghệ An sẽ thông tin thêm đến các gia đình có người thân mất tích ở Anh. 

Đại tá Hoài cho biết, có 24 gia đình ở Nghệ An báo tin mất liên lạc với người thân đi Anh và đi nước ngoài, sau đó có 3 gia đình liên lạc được với người thân và rút đơn trình báo.

"Như vậy, cho đến hiện nay còn 21 gia đình báo 21 người lao động đi nước ngoài mất liên lạc. Trong đó, ở huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành mỗi huyện có 7 người, ở TP Vinh có 3 người, ở huyện Nghi Lộc có 2 trường hợp, ở thị xã Cửa Lò có 1 trường hợp và huyện Hưng Nguyên 1 trường hợp”, Phó giám đốc Công an Nghệ An thông tin.

39 nguoi chet o Anh: Cong an Nghe An thong tin moi hinh anh 1

 Hội nghị giao ban báo chí tháng 11 năm 2019 của tỉnh Nghệ An.

Về việc xác định danh tính các nạn nhân và đưa thi thể về nước, ông Hoài cho biết: "Khi có thông báo chính thức, chúng tôi sẽ phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án nhận thi thể các nạn nhân để bàn giao cho gia đình đưa về mai táng tại quê nhà".

Cũng tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cung cấp thông tin liên quan đến tiến trình điều tra vụ án đưa người sang Anh và các nước. Theo đó, đến thời điểm này, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép và tạm giữ hình sự 7 người để điều tra. Hiện nay cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, chưa khởi tố bị can.

Được biết, tại Hà Tĩnh cũng có 10 gia đình trình báo con, em của họ đi Anh bị mất liên lạc từ ngày 22 và 23/10. Trong đó, xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có 5 người đi Anh đang bị mất liên lạc. Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng khởi tố vụ án và khởi tố 1 bị can về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. 

Bác tin đồn thất thiệt 'nam thanh niên thoát chết ngoạn mục trong vụ 39 người gặp nạn ở Anh'

Bác tin đồn thất thiệt 'nam thanh niên thoát chết ngoạn mục trong vụ 39 người gặp nạn ở Anh'

Những kẻ vô lương tâm đăng tin thất thiệt cho rằng một nam thanh niên nghi gặp nạn ở Anh đang làm việc ở TP.HCM sau khi lấy 900 triệu đồng để đánh lô đề.
Người trốn chui lủi trong xe tải chở lốp sang Anh: 'Tôi khiếp sợ rồi, giờ cho tiền tôi cũng không đi'

Người trốn chui lủi trong xe tải chở lốp sang Anh: 'Tôi khiếp sợ rồi, giờ cho tiền tôi cũng không đi'

Sau 8 năm sống cuộc đời chui lủi, lặng câm bên nước Anh phồn hoa, giờ nhắc lại anh T. vẫn rùng mình thốt lên: "Khiếp sợ rồi... Giờ cho tiền tôi cũng không đi'.
MẠNH ĐOÀN - TRẦN LỘC - PHAN ẤN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU