• Zalo

38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về Việt Nam âm tính COVID-19

Sức khỏe Chủ Nhật, 24/01/2021 13:13:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay (24/1), Sở Y tế Cà Mau cho biết, 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia bằng đường biển đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của cả 38 người nhập cảnh trái phép và 2 người liên quan đã được cách ly tập trung đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào chiều 22/1 cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện và đưa 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Những người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Họ sang Malaysia làm lao động tự do. Vừa qua, họ lên tàu nhập cảnh trái phép từ nước bạn về cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về Việt Nam âm tính COVID-19 - 1

Những người nhập cảnh trái phép đã được cách ly tập trung ngay.

Ngoài 38 người về từ Malaysia, còn có 2 người ở địa phương cũng bị đưa đi cách ly tập trung, do đưa phương tiện di chuyển người nhập cảnh về.

Được biết, lực lượng Công an đã tiếp nhận và đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc này. Tỉnh Cà Mau có đường bờ biển dài hơn 250 km, với hơn 80 cửa sông thông ra biển.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vấn đề nhập cảnh trái phép. Tuy nhiên, với địa bàn rộng thì vấn đề nhập cảnh trái phép bằng đường biển rất khó quản lý chặt nên rất cần ý thức tự giác của người dân.                                                                                                                                                        

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
Bạn có cảm nghĩ gì về "38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về Việt Nam âm tính COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp