• Zalo

375 xe Volkswagen Tiguan ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi hệ thống treo

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 05/07/2019 14:33:00 +07:00

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Volkswagen Việt Nam sẽ triệu hồi 375 chiếc Tiguan do lỗi hệ thống treo phía sau.

Các mẫu Volkswagen Tiguan xuất hiện lỗi tiếng kêu do bị rạn nứt khi sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy, gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. 

Nguyên nhân là do trong giai đoạn sản xuất từ ngày 31/3/2017 đến ngày 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Những xe Volkswagen Tiguan bị lỗi được sản xuất tại Mexico trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. Volkswagen sẽ bắt đầu thu hồi xe để thay mới lò xo hệ thống treo phía sau từ ngày 15/7/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/7/2021. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mất khoảng 1,2 giờ/xe.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có ghi nhận hỏng hóc nào xảy ra liên quan đến lỗi trên. Với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi xe mà Công ty TNHH Ôtô thế giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), khi có yêu cầu sẽ được kiểm tra thông tin.

Nếu thuộc diện triệu hồi của Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố. Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Tiguan đang được bán với giá 1,729 tỷ đồng.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin