• Zalo

35% bệnh nhân không dùng tiền mặt trả viện phí ở Bệnh viện Y dược TP.HCM

Sức khỏe Thứ Năm, 10/10/2019 18:58:00 +07:00

Theo Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, 35% bệnh nhân đến khám tại đây không dùng tiền mặt để thanh toán viện phí.

Ngày 10/10, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, từ nay bệnh nhân đến khám tại bệnh viện có thể không cần dùng tiền mặt, mà có thể thanh toán qua ví MoMo từ ngày 30/9. 

Được biết, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng triển khai Ứng dụng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng các hình thức như máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại 18 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc, thanh toán bằng Internet Banking.

Theo thống kê, đến nay thanh toán không dùng tiền mặt chiếm hơn 35% tổng số viện phí thanh toán tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

"Chỉ cần thao tác đơn giản, bệnh nhân hoặc người thân có thể trả viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục và không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến Bệnh viện", đại diện bệnh viện cho biết.

thanh-toan-vien-phi

Từ 30/9, người dân có thể thanh toán viện phí qua ví MoMo ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Tuy nhiên, theo TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc bệnh viện, thay đổi thói quen của người bệnh là một trong những thử thách lớn nhất mà bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử.

Vì vậy, bệnh viện kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ, cơ quan truyền thông để tích cực tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí.

"Trong tương lai, Bệnh viện sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân thuận tiện lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình”, ông Nam cho biết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin