• Zalo

34 quân nhân Mỹ bị chấn động não sau vụ Iran nã tên lửa

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 08:55:19 +07:00
(VTC News) -

Lầu Năm Góc xác nhận 34 quân nhân được chẩn đoán chấn động não sau vụ tấn công tên lửa của Iran vào căn cứ Mỹ ở Iraq hồi đầu tháng.

Theo kênh ABC News, con số này cao gấp ba lần so với báo cáo tuần trước nói chỉ có 11 binh sĩ Mỹ đang được kiểm tra vì các triệu chứng chấn động não.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nói với các phóng viên rằng các quân nhân thấy những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nhạy cảm với ánh sáng và buồn nôn. Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết không có nỗ lực giảm thiểu hoặc trì hoãn thông tin về chấn thương, nhưng việc xử lý các thương tích sau vụ tấn công của Tehran đặt ra câu hỏi về chính sách của quân đội Mỹ trong cách xử lý vấn đề này.

34 quân nhân Mỹ bị chấn động não sau vụ Iran nã tên lửa - 1

Đống đổ nát tại căn cứ Ain al-Asad, Iraq sau khi tên lửa Iran tấn công. (Ảnh: Reuters)

 

Mỹ cho biết thêm một bộ phận đã được chuyển ra khỏi Iraq vì khả năng thương tích.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper chỉ đạo Lầu Năm Góc xem xét quá trình theo dõi và báo cáo thương tích. Theo dữ liệu của Lầu Năm Góc, khoảng 408.000 thành viên quân đội được chẩn đoán chấn thương não từ năm 2000.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức hàng đầu của Mỹ ban đầu cho biết cuộc tấn công của Iran không gây thương vong cho bất kỳ thành viên quân vụ nào của Mỹ.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "34 quân nhân Mỹ bị chấn động não sau vụ Iran nã tên lửa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin