• Zalo

33 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19: Quảng Nam họp ‘nóng’

Tin nóngThứ Bảy, 07/03/2020 18:57:33 +07:00
(VTC News) -

Ngay khi nhận thông tin 33 du khách đến Hội An từng đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19, tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp khẩn nhằm kiểm soát tình hình.

Ngày 7/3, trả lời báo chí, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết, từ tối hôm qua (6/3), lãnh đạo tỉnh cùng các ngành chức năng địa phương giành sự quan tâm sát sao đối với trường hợp của  N.H.N. (trú quận Ba Đình, Hà Nội) – cô gái dương tính với Covid-19.

33 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19: Quảng Nam họp ‘nóng’ - 1

Ông Lê Trí Thanh.

Theo ông Thanh, ngay khi nắm bắt thông tin hàng chục du khách đặt chân đến phố cổ Hội An từng đi chuyến bay cùng với N.H.N., UBND tỉnh nhanh chóng phối hợp với TP Hội An lập tức lên ngay các phương án điều tra, xác định rõ các trường hợp này.

“Trên cơ sở xác định các du khách, chúng ta sẽ đưa ra cách để ứng phó cho phù hợp như lấy mẫu kiểm tra, tổ chức cách ly tại các cơ sở lưu trú.

Trường hợp cần thiết, chúng ta sẽ tổ chức cách ly tập trung tại bệnh viện hoặc những cơ sở được xác lập”, ông Thanh nói và thông tin thêm.

Trong buổi chiều 7/3, tỉnh cũng tổ chức cuộc họp chỉ đạo cụ thể cho các ngành có liên quan, phân công nhiệm vụ rõ ràng, đặc biệt phải sớm cung cấp thông tin cho người dân Hội An.

Vị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng, người dân không nên quá hoang mang, dẫn đến những hành động không phù hợp trong tình hình hiện nay.

33 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19: Quảng Nam họp ‘nóng’ - 2

Theo ông Thanh, người dân không nên quá hoang mang, dẫn đến những hành động không phù hợp trong tình hình hiện nay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, xác nhận, hiện, các ngành chức năng địa phương đã xác định rõ 33 du khách đặt chân đến phố cổ Hội An sau khi đi cùng chuyến bay với trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19.

“Ngoài 33 du khách đi cùng chuyến bay với N., chúng tôi cũng đang thực hiện cách ly đối với 7 người khác.

Theo đó, 7 người này đã theo chân 33 du khách đến địa phương lưu trú từ ngày 5/3 vừa qua”, ông Hai thông tin thêm.

Được biết, 33 người từng đi cùng chuyến bay với N.H.N. đến Hội An từ ngày 5/3 và dự kiến ngày 9/3 sẽ rời đi. Họ đến lưu trú tại nhiều khách sạn ở địa phương.

Video: Lập rào chắn cách ly phố Trúc Bạch, Châu Long vì ca nhiễm Covid 19 thứ 17

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !