Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

32% người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11

Sống kết nối Thứ Tư, 30/06/2021 08:20:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chính thức giới thiệu Windows 11 đến cộng đồng, hệ điều hành của Microsoft nhanh chóng ghi dấu ấn khiến nhiều người muốn nâng cấp.

Bất chấp những tranh cãi xung quanh các yêu cầu phần cứng tối thiểu đối với Windows 11, đây rõ ràng là một tin vui dành cho Microsoft. Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty YouGov, cho thấy 35% người dùng có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11 càng sớm càng tốt.

32% người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11 - 1

Cuộc khảo sát với 1.200 người được thực hiện ngay sau sự kiện ngày 24/6 của Microsoft, kết quả cho thấy 20% người dùng Windows hiện tại có kế hoạch nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn trong vòng 6 tháng, 7% khác có kế hoạch cập nhật trong vòng 12 tháng và 5% trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn. Trong tổng số được khảo sát, 14% không có kế hoạch nâng cấp.

Có rất nhiều yếu tố có thể đẩy con số “muốn nâng cấp” lên quá cao, trong đó Windows 11 đi kèm với một số cải tiến hình ảnh cần thiết cũng như các công cụ đa nhiệm mới. Microsoft thậm chí còn làm việc để cải thiện Microsoft Store trong Windows 10 để nó hỗ trợ cho các ứng dụng Android như TikTok. Đây là một số tính năng nóng được mong đợi.

Cuộc khảo sát của YouGov cũng cho thấy 35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11, trong khi 63% thì không. Đó có thể là do Microsoft đã đầu tư rất nhiều thời gian để tiếp thị Windows 11, đặc biệt là trên mạng xã hội. Họ đã dành vài ngày để giới thiệu sự kiện này bằng các video và tweet trên YouTube nhưng trước đó một phiên bản rò rỉ của Windows 11 đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

32% người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11 - 2

Đối với những người không sử dụng Windows, YouGov nhận thấy rằng 8% người dùng macOS có khả năng chuyển đổi hệ điều hành trong năm tới. Không rõ điều gì đã thúc đẩy những con số đó nhưng thanh Taskbar và Start Menu ở giữa trong Windows 11 gợi nhớ đến những gì Apple đã làm trong macOS. Bên cạnh đó, việc đưa các ứng dụng điện thoại di động Android lên Windows cũng tương tự như những gì Apple đã làm được với việc đưa các ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 của mình.

Windows 11 sẽ chỉ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay nhưng chỉ cho nâng cấp miễn phí từ Windows 10 vào đầu năm sau. Trước đó, các máy tính mới chạy Windows 11 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào mùa lễ này.

Nếu muốn trải nghiệm bản cập nhật mới người dùng có thể thực hiện việc này thông qua chương trình Windows Insider, tuy nhiên do giai đoạn đầu nên còn rất nhiều lỗi và các vấn đề xảy ra. Windows Insider là chương trình được Microsoft tạo ra để tìm kiếm phản hồi về Windows 11 trước khi cung cấp nó đến với mọi người.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: Digitaltrends)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp