• Zalo

31 năm tù cho hai đối tượng buôn bán ma túy

Pháp luật Thứ Ba, 15/05/2012 03:45:00 +07:00

(VTC News) - Cầm trước 15 triệu từ tay một người phụ nữ để mua 3 cây ma túy. Lúc đi "quyết toán" thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

(VTC News) - Ngày 15/5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử vụ mua bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt Lương Văn Năm (SN 1985) 16 năm tù và Lương Văn Phỏn (SN 1973) 15 năm tù; cả hai cùng trú ở bản Noóng, xã Xiềng My, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử 

Theo cáo trạng, ngày 2/10/2011, có một người phụ nữ không rõ địa chỉ đến hỏi Năm mua 3 cây ma túy. Người phụ nữ đã đưa cho Năm 15 triệu đồng tiền đặt cọc, số còn lại hẹn khi giao hàng sẽ thanh toán.

Nhận tiền xong, Năm một mình đến bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, Tương Dương để lấy hàng. Một ngày sau, Năm trở về nhà và gặp người hàng xóm Lương Văn Phỏn ngồi cùng "khách hàng" trong nhà. Sau khi đưa cho khách kiểm tra chất lượng ma túy, Năm rủ Phỏn cùng đến điểm hẹn lấy tiền. Trên đường đi cả ba bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Đứng trước vành móng ngựa, Năm biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do vợ mất sớm, hai con nhỏ không ai nuôi dưỡng, điều kiện kinh tế gia đình lại khó khăn. Tuy nhiên, lúc thẩm phán đặt câu hỏi, biết không có tiền sao còn sử dụng ma túy thì Năm cúi gầm mặt không trả lời được.


Hồng Thắng

Bạn có cảm nghĩ gì về "31 năm tù cho hai đối tượng buôn bán ma túy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin