3.000 học sinh lớp 1 Hà Nội được tặng mũ bảo hiểm

(VTC News) - 3.000 học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm khi tham dự sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 1

Sáng 8/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục-Đào tạo và UBND TP Hà Nội tổ chức Chương trình đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bản hiểm cho trẻ em" là Lễ ký kết Chương trình phối hợp "Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019-2024" tại Tượng đài Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.  

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 2

 Đến dự sự kiện có Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ... cùng 3.000 học sinh lớp 1 ở TP Hà Nội.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 3

 "Sự kiện ngày hôm nay thể hiện tình yêu thương va lời cam kết mạnh mẽ của toàn xã hội trong việc bảo vệ an toàn sinh mạng và sức khỏe cho thế hệ tương lai của đất nước, chung tay ngăn chặn, đẩy lùi những nỗi đau do tai nạn giao thông. Vẫn còn không ít trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông hay các bậc cha mẹ chưa ý thức được điều này", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 4

 Lễ ký Chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019 - 2024” giữa lãnh đạo của 2 bộ Bộ GT-VT và Bộ GD-ĐT.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 5

 "Có lúc ngồi xe máy, mẹ quên đội mũ bảo hiểm cho mình nhưng khi đó mình chưa ý thức được. Qua chương trình hôm nay, mình sẽ nhắc nhở mẹ nếu quên đội mũ", bé Phạm Gia Linh (học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) chia sẻ với bạn học cùng lớp.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 6

 "Nhiều lúc mình cũng vội vàng hoặc thậm chí ngại đội mũ bảo hiểm cho con và mình. Tuy nhiên, qua sự kiện ngày hôm nay thì bản thân mình phải thay đổi vì các cháu cũng đã hiểu được sự quan trọng của việc đội mũ để đảm bảo an toàn", anh Nguyễn Văn Định chia sẻ. Trong ảnh là một nam phụ huynh dạy con cách đội mũ đúng quy cách.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 7

 MC Xuân Bắc khuấy động chương trình với nhiều phần quà dành tặng cho các bé học sinh và phụ huynh.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 8

 Nhiều bậc phụ huynh và các em nhỏ hào hứng tham gia các phần thi của Ban tổ chức chương trình.

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 9

 

3.000 hoc sinh lop 1 Ha Noi duoc tang mu bao hiem hinh anh 10

 Các đại biểu cùng các em nhỏ và phụ huynh đi bộ vòng quanh Bờ Hồ vào cuối buổi sự kiện.

Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Sáng nay (5/9), Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019-2020.
Thầy cô Hà thành đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong lễ khai giảng

Thầy cô Hà thành đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong lễ khai giảng

Thầy cô Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội cùng đội mũ bảo hiểm đón học sinh trong ngày khai giảng là điểm nhấn đặc biệt của năm nay.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

mũ bảo hiểm

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU