Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

300 đại biểu tưởng nhớ Bác bằng việc trồng cây xanh tại Khu di tích K9

Thời sự Thứ Bảy, 31/08/2019 18:27:00 +07:00

Ngày 31/8, tại Khu di tích Đá Chông K9 (Hà Nội) diễn ra lễ trồng cây thực hiện 50 năm di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng cây và Người từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn.

Noi theo tấm gương của Người, không chỉ “mỗi khi Tết đến Xuân về” mà rất nhiều sự kiện hoạt động trồng cây lưu niệm - trồng cây gây rừng đã trở thành nét đẹp văn hoá và ý thức của mỗi người dân Việt Nam.

Đặc biệt, trong Di chúc của Người có đoạn: “Ai đến thăm thì trồng một vài cây làm kỷ niệm. Lâu ngày cây nhiều thành rừng sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho nông nghiệp”.

Khu Di tích Đá Chông (K9) do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Nơi đây gắn liền với nhiều hoạt động của Trung ương và Bác Hồ trong những năm đế quốc Mỹ đánh phá Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Tiếp nối truyền thống cách mạng, giờ đây Khu Di tích Đá Chông là nơi thăm quan, tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Với ý nghĩa lịch sử và nhân văn đó, với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tưởng niệm 50 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 –2/9/2019), Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức chương trình Sứ giả môi trường, với sự tham gia của 300 đại biểu, trồng 180 cây Chò chỉ và Giáng hương tại Khu B, phù hợp với thổ nhưỡng của Khu Di tích Đá Chông K9.

fwfw

 Các đại biểu thành kính tri ân trước gian thờ Bác tại khu di tích K9.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Chương trình trồng cây là một trong những sự kiện quan trọng mà Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức trong dịp này.

Qua đó, tuyên truyền giáo dục để mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực, góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Ông Vũ Trường Xuân - Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo cho biết, đây là một trong chuỗi các hoạt động trồng cây làm theo lời Bác mà Viện tổ chức. Điều đó, góp phần tôn tạo thêm cảnh quan tươi đẹp của Khu địa danh lịch sử đặc biệt này.

ffwwf

 Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (phải) và Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo Vũ Trường Xuân (giữa) cùng trồng cây tại di tích K9.

Vào đúng dịp Tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 -2/9/2019), 30 đại biểu tiêu biểu vinh dự được nhận Huy hiệu Bác Hồ.

Tại Chương trình, BTC đã chọn bức tranh Bác Hồ trồng cây cách đây đúng 50 năm trong “Tết trồng cây” cuối cùng của Bác ngày 16/2/1969 làm quà tặng cho các đơn vị thực hiện và đồng hành cùng Chương trình. Địa điểm trồng cây trong bức ảnh chính là vùng đất Ba Vì, chính là nơi BTC lựa chọn trồng 180 cây Chò chỉ và Giáng hương nhân kỷ niệm 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác môi trường.

VIỆT AN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin