• Zalo

30 suất học bổng Chính phủ du học tại Ukraine

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/12/2019 00:01:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hơp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển ứng viên cho chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ nhận học bổng Chính phủ Cộng hòa Ukraine.

Đây là chương trình học bổng nằm trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Ukraine. Theo đó, Chính phủ Cộng hòa Ukraine cấp tổng số 30 suất bao gồm 25 suất đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và 5 suất đào tạo trình độ tiến sĩ các chuyên ngành kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn

Điều kiện ứng tuyển với học bổng đại học như sau: Sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy tập trung của các trường đại học, học viện, có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ 1 năm thứ nhất đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Học sinh đang học lớp 12 đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết năm học 2019-2020 đạt từ 7,0 trở lên.

Điều kiện xét tuyển học bổng thạc sỹ gồm: Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển.

Sinh viên tốt nghiệp đại học (trong thời gian từ tháng 1/2019 đến tháng 8/2020) với kết quả học tập đạt loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của nhà nước.

30 suất học bổng Chính phủ du học tại Ukraine  - 1

30 suất học bổng chính phủ Cộng hòa Ukraine dành tặng cho sinh viên Việt Nam (ảnh minh họa)

Điều kiện xét tuyển học bổng tiến sĩ: Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 31/7/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển.

Các học viên tốt nghiệp thạc sĩ (trong thời gian từ tháng 1/2019 đến tháng 8/2020) với kết quả học tập đạt loại giỏi, không quá 35 tuổi (tính đến 31/7/2020), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của nhà nước.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau: Từng được cơ quan nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học; đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan trực tiếp quản lý cho phép dự tuyển. Hoặc được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài. Người được tuyển chọn đi học nước ngoài nhưng không đi học vì lý do cá nhân (thời hạn áp dụng là 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin rút không đi học)…

Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng trước ngày 10/1/2020.

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "30 suất học bổng Chính phủ du học tại Ukraine" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin