30 phút trò chuyện với hung thủ giết bạn người yêu cũ

(VTC News) – Đã một tuần trôi qua kể từ ngày xảy ra án mạng tại phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, hung thủ Bùi Xuân Toàn (25 tuổi huyện Phú Xuyên, Hà Nội), kẻ sát hại anh Trần Anh Cường (32 tuổi) đã bị bắt ngay sau đó...

Ám ảnh về con dao gây án, về cái chết đột ngột của anh Cường có lẽ sẽ mãi đeo đẳng suốt cuộc đời của Toàn. Cuộc tình ngang trái kết thúc bằng những cú đâm chí mạng. Mối tình đơn phương kết thúc không có hậu như lời cảnh tỉnh cho những đôi trai gái cùng cảnh ngộ.

Dẫn giải về cơ quan điều tra ngay trong đêm, Toàn để lại ấn tượng bằng một khuôn mắt sáng sủa, thân hình cao ráo. "Đó chỉ là hành động bột phát khi quá căm uất vì bị bội tình", Toàn đã khai nhận như vậy với cơ quan điều tra.

Nửa giờ đồng hồ trò chuyện ngắn ngủi với Toàn đủ để giúp chúng tôi có cái nhìn toàn cuộc về những gì đã diễn ra xoay quanh mối tình tay ba ‘ân đoạn nghĩa tuyệt’ bằng một mạng người.

Toàn hối hận về những gì mình đã gây ra

"Tôi không hề biết mối quan hệ của Th và anh Cường. Chỉ khi sau một tuần không gặp, Th bắt máy điện thoại tôi gọi nhưng đưa cho anh Cường nghe. Với giọng giễu cợt, anh này còn dọa: Sẽ cho mấy cậu em sang tìm tôi dằn mặt. Sẵn có hơi men, uất ức, tôi mua một con dao nhỏ và đợi sẵn ở ngõ chờ Th đi chơi về", Toàn kể rồi cúi đầu nín lặng nhìn về góc cửa sổ xa xăm.

"Không tường bộ dạng anh Cường nhưng từ trong chỗ nấp tôi thấy thấp thoáng bóng Th ngồi trên xe máy. Tôi ngầm hiểu và lao ra đánh úp, nhưng anh Cường vụt thoát. Tôi chỉ còn biết trút cơn bực tức vào người Th rồi bỏ đi".

"Sau đó tôi tới Ô Chợ Dừa mua thức ăn nhưng trên đường về lại gặp anh Cường nên đuổi theo, trước khi bị ngã xuống đường, anh ấy ném chai bia từ khoảng cách rất gần khiến tôi chảy máu ở đầu, tôi liền đâm một nhát vào đùi chủ ý dằn mặt rồi bỏ xuống Hà Đông sơ cứu vết thương, không ngờ anh Cường đã thiệt mạng sau đó".

"Tôi biết Th sớm nghỉ học và gia cảnh không mấy khá giả. Đã nhiều lần, Th đưa tôi về nhà ra mắt, mọi người trong gia đình đều rất vui vẻ. Thậm chí, vào dịp lễ tết tôi cũng không quên mang quà đến biếu. Đôi lúc không hợp nhau, cả hai thường xảy ra xô xát dẫn đến sự dị nghị, ngăn cản kịch liệt từ gia đình nhưng hai đứa vẫn yêu nhau và còn thường xuyên gặp mặt đi chơi.

Đặc biệt, khoảng một năm trở lại đây, tôi thuê nhà ở khu Đền Lừ thì không thường xuyên gặp mặt, quản lý Th như truớc, nhưng cô ấy nói gì tôi cũng tin và không mấy khi thắc mắc. Tới đêm hôm đó, tôi mới thực sự đau lòng vì Th là kẻ không chung tình".


Được biết sát nhân Toàn xuất thân trong gia đình nghèo, đông anh em, nên từ năm 18 tuổi Toàn đã ra Hà Nội làm nghề đóng và sửa giầy ở khu vực chợ Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Nhờ chăm chỉ làm ăn, mối mang mở rộng, lại sẵn có chút vốn tích góp, cách đây khoảng 3 năm, Toàn thuê riêng cửa hàng ở ngõ Chợ Khâm Thiên, từ đó, mà quen và yêu chị Th.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Tin liên quan

» Lời khai rùng rợn hung thủ giết bạn trai của người cũ
» Vụ giết bạn trai người yêu cũ: Hung thủ chuẩn bị trước
» Giết bạn trai của người yêu cũ vì ghen tuông

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN