• Zalo

30 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 373 ở Cà Mau

Tin tứcThứ Ba, 14/07/2020 11:12:58 +07:00
(VTC News) -

30 người (gồm trên máy bay, trên xe, cùng phòng) từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 373 được cách ly riêng tại Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau.

Sáng 14/7, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Cà Mau vừa có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân 373 nghi nhiễm virus corona.

Theo đó, ngày 13/3, ông P.V.B. (Bệnh nhân 373) từ Việt Nam nhập cảnh vào Matxcơva. Hàng ngày ông P.V.B. ra chợ tiếp đồ cho con (có đeo khẩu trang), không rõ có từng tiếp xúc với trường hợp bệnh hay không.

Ngày 9/7, ông B. về nước trên chuyến bay VN5062 từ Liên bang Nga. Trên chuyến bay, ông B. có đi vệ sinh 2 lần và ngồi tại ghế 21B.

Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, ông B. được chuyển về cách ly tại phòng số 14 Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau.

Ngày 12/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Từ khi nhập cảnh đến hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng bệnh. Hiện bệnh nhân được chuyển vào Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để cách ly, theo dõi, điều trị.

Có tổng số 30 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 373 (gồm trên máy bay, trên xe, cùng phòng). Hiện 30 người này được cách ly riêng tại Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau, sức khỏe chưa ghi nhận bất thường.

Video: Nhìn lại 6 tháng thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: