• Zalo

30 người chém trọng thương 3 công nhân cao su

Thời sựThứ Bảy, 21/08/2010 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 30 người dân ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đổ ra ngăn cản trồng mới cao su trên địa bàn.

(VTC News) - Hơn 30 người dân ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đổ ra ngăn cản trồng mới cao su trên địa bàn. Trong lúc giải thích thuyết phục, 3 công nhân cao su đã bị chém trọng thương.

Những công nhân vô cớ bị đánh trọng thương 
   
Ngày 17/8, một nhóm người dân xã Phương Mỹ đã chém trọng thương 3 công nhân Công ty Cao su Hương Khê (Hà Tĩnh). 3 công nhân bị chém là anh Phan Thúc Đồng (31 tuổi) bị chém một nhát sâu ở trán, anh Thái Văn Lương (32 tuổi) bị chém một nhát trên đầu, anh Hồ Sỹ Trường bị đánh thâm tím mặt mày. Ngay sau đó anh Đồng và anh Lương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hương Khê điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an Hương Khê đã có mặt tại hiện trường và xác định: nhóm người có hành vi côn đồ nói trên khoảng 30 người. Đây là những người dân địa phương không đồng tình với chủ trương chuyển đổi rừng để trồng cây cao su tại trên địa bàn. Do vậy vào sáng ngày 17/8, khi Công ty Cao su Hương Khê hợp đồng với Công ty TNHH Hoàng Ngọc vào san lấp mặt bằng tại tiểu khu 161, thì nhóm đối tượng trên đã vác gậy gộc, dao kiếm ra ngăn cản.

Chiều cùng ngày, một số cán bộ công nhân Công ty Cao su Hương Khê tới hiện trường xem xét tình hình liền bị hành hung. Được biết hiện tại công an Hương Khê đã xác minh được danh tính một số đối tượng chém người và sẽ triệu tập để lấy lời khai.

Công ty Cao su Hương Khê là đơn vị vừa được chuyển đổi chức năng từ bảo vệ và khai thác thông sang trồng cao su. Tuy nhiên quá trình triển khai trồng cao su từ năm 2008 lại nay, Công ty gặp rất nhiều khó khăn do không có đất.

Người dân tại các địa phương như Hương Giang, Phương Mỹ (huyện Hương Khê), Hương Thọ, Đức Liên (huyện Vũ Quang) liên tục phản đối và cản trở việc trồng cao su trên phần đất đã được tỉnh phê duyệt. Đã có rất nhiều vụ chặt phá cao su, đuổi đánh công nhân, thậm chí bao vây cấm vận công nhân cao su, không cho công nhân vào rừng... 

Trần Long

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !