30 năm nữa, robot sẽ tràn ngập thế giới

Kinh tếThứ Năm, 18/02/2016 07:18:00 +07:00

Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ sẽ giúp cho các robot thay thế một nửa các công việc mà con người đang phải tự tay thực hiện.

(VTC News) - Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ sẽ giúp cho các robot thay thế một nửa các công việc mà con người đang phải tự tay thực hiện.

30 năm nữa, một nửa số công việc mà con người đang phải "đích thân" thực hiện sẽ được thay thế bởi những robot hiện đại.

Đó là lời tuyên bố của giáo sư Moshe Vardi - thuộc khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Rice - Hoa Kỳ trong buổi họp của Hiệp hội Khoa học công nghệ ở Washington D.C.
Máy tinh sẽ thay thế rất nhiều công việc cần sức người trong tương lai gần
Máy tinh sẽ thay thế rất nhiều công việc cần sức người trong tương lai gần 
"Chúng ta đang tiến tới thời kỳ mà máy móc, thiết bị hiện đại sẽ đủ khả năng làm mọi công việc tốt hơn con người" - giáo sư Vardi nói.

"Câu hỏi mà chúng ta cần trả lời là: liệu con người có sẵn sàng nhường lại sân khấu cho các robot?". Gần như tất cả các công việc thuộc tầng lớp bình thường sẽ chuyển giao lại cho máy móc tự động hóa.

Tuy nhiên, cần phải nói thêm là hiện nay không có công việc nào là an toàn 100% nên việc sử dụng robot thay thế có thể giảm thiểu được nguy cơ tai nạn lao động.

Thêm vào đó, theo nghiên cứu của Đại học Oxford vào năm 2013, thậm chí chỉ 10 - 20 năm tới, 50% công việc ở Mỹ sẽ được tự động hóa.

Uyên Nguyễn
(Theo BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !