Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi của Việt Nam

(VTC News) – Ngày 2/2, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách “30 Under 30”, danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

“30 Under 30” là danh sách những ngôi sao đang lên của thế hệ lãnh đạo tương lai trong các lĩnh vực được Forbes Mỹ thực hiện lần đầu tại Mỹ cách đây 4 năm.
       Một số gương mặt nổi bật (Ảnh: Forbes Việt Nam) 

Một số gương mặt nổi bật (Ảnh: Forbes Việt Nam) 

Trong danh sách có những gương mặt quen thuộc với giới trẻ như Nguyễn Hà Đông (thiết kế trò chơi), Huỳnh Trấn Thành (giải trí), Trần Đức Việt – JVevermind (truyền thông xã hội), hay Lê Quang Liêm (cờ vua).

Nhưng cũng có những tên tuổi chưa được biết đến nhiều trong công chúng nhưng được đánh giá cao trong ngành nhờ thành tựu ban đầu trong lĩnh vực riêng của họ như Thi Anh Đào (tiếp thị điện tử), hay Lương Duy Hoài (thương mại điện tử)…

Bên cạnh việc công bố danh sách, Forbes Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để khơi gợi và tiếp sức cho tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ trong năm nay tâm điểm là sự kiện hội nghị Under 30 Summit Việt Nam vào tháng 4/2015 tại TP. HCM.

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ xuất phát từ Mỹ đang sản sinh ra những công ty hàng đầu thế giới do những người trẻ trong độ tuổi 20 xây dựng, giới trẻ Việt Nam cũng háo hức tham gia vào cuộc chơi với công cụ chính là kiến thức, hoài bão và Internet.
       Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của Flappy Bird là một trong những gương mặt trẻ được chú ý trong năm qua 

Nguyễn Hà Đông - cha đẻ của Flappy Bird là một trong những gương mặt trẻ được chú ý trong năm qua 

Tại Việt Nam, Forbes Việt Nam cho biết còn hiếm những câu chuyện thành công của những người trẻ, do các lĩnh vực kinh doanh truyền thống bị thống trị bởi các tập đoàn toàn cầu hoặc những doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân lớn khiến những người trẻ không có sẵn vốn khó có thể chen chân.

Danh sách “30 under 30” của Việt Nam được thực hiện dựa trên phương pháp tham khảo của Forbes. Forbes Việt Nam nhận các thông tin đề cử từ công chúng, trong khi đó, đội ngũ phóng viên sẽ điều tra, rà soát gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ thông tin về họ.

Sau đó, Forbes Việt Nam làm việc cùng hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực để cùng đánh giá và lựa chọn 30 gương mặt nổi bật nhất vào danh sách “30 under 30.”


Minh Đức (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh