30 giây xúc động của vợ chồng thủy thủ Vinalines Queen

Thời sựThứ Bảy, 31/12/2011 12:17:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc chờ chị Thoa bắt máy, ở đầu dây bên kia anh Hùng nói đùa “hay ở nhà đang tắt máy để tổ chức tang lễ gì rồi?”.

(VTC News) - Phút nói chuyện ngắn ngủi, đầy xúc động của vợ chồng thuyền viên Đậu Ngọc Hùng.


Thuyền viên Đậu Ngọc Hùng của tàu Vinalines Queen được tàu London Courage (Anh) cứu lên lúc 10h30 sáng 30/12 (giờ Việt Nam), tại vị trí cách nơi tàu Vinalines Queen bị mất tích khoảng 350km.

Vợ chồng anh Đậu Ngọc Hùng trong ngày cưới.
Ảnh: Hà Thanh

Ngay sau khi tỉnh táo, anh Hùng đã tìm cách liên lạc về nhà. Trong lúc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) liên hệ điện thoại vệ tinh với thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, Việt Nam MRCC đã đồng thời kết nối điện thoại với chị Lại Thị Thoa (vợ thủy thủ Hùng), để hai vợ chồng được nói chuyện với nhau.

Dù người của Việt Nam MRCC nhiều lần liên hệ với vợ của anh Đậu Ngọc Hùng, nhưng không ai bắt máy.

Trong lúc chờ chị Thoa bắt máy, ở đầu dây bên kia anh Hùng nói đùa “hay ở nhà đang tắt máy để tổ chức tang lễ gì rồi?”.

Vừa dứt lời thì chị Thoa bắt máy, người gọi điện reo lên, “à đây rồi”, và anh nói thật to qua điện thoại để chị Thoa nghe thấy “Chị Thoa ạ! chồng chị được tìm thấy rồi đây này, anh Đậu Ngọc Hùng nhà chị được cứu rồi này”.

Rồi sau đấy hai chiếc điện thoại được úp vào nhau để vợ chồng nhà anh Hùng được nói chuyện với nhau. Nhưng yên lặng khoảng 30 giây không có ai lên tiếng trước. Xung quanh cả phòng cũng im bặt để chờ đợi giây phút vợ chồng được nghe lại giọng nói của nhau sau những ngày tin xấu nhiều hơn tin tốt.

Cho tới khi một người của Việt Nam MRCC nhắc “Hùng nói đi em ơi”. Lúc này anh Hùng mới “alo, alo”, ở đầu dây bên kia chỉ nghe tiếng ồn ào, tiếng khóc xen lẫn giọng chị Thoa nói liến thoắng “anh Hùng ơi… anh Hùng ơi…”

Và cuộc nói chuyện của hai vợ chồng anh Hùng kết thúc như vậy.

Chiều 30/12, chia sẻ niềm vui với gia đình anh Hùng, hàng trăm người dân đã kéo đến đông như đám cưới. Ai cũng cho là “chuyện lạ Việt Nam" và tranh nhau cung cấp thông tin cho nhà báo bởi máy điện thoại của hai ông bà liên tục đổ chuông không thể tiếp được chúng tôi.
Ông Cư cũng tranh thủ cho biết, Hùng là con út và là đứa con trai duy nhất trong gia đình 5 chị em và "đó cũng là hồng phúc của chúng tôi, tôi cảm ơn trời đất". Còn bà Ngoãn (mẹ anh Hùng) chia sẻ: "Con tôi may mắn sống sót là gia đình vui mừng, nhưng còn 22 người bạn của Hùng cùng tàu đã chìm xuống biển rồi, xót xa quá”.

Hà Thanh


Lê Việt

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn