30 côn đồ mang 'hàng nóng' chém bị thương 10 người dân

(VTC News) - Bức xúc trước việc có khoảng trên 30 tên cầm theo kiếm, mã tấu, ống tuýp… ngang nhiên chém làm bị thương khoảng 10 người dân, hàng ngàn người dân đã tụ tập 'tạm giữ' 3 đối tượng liên quan.

Người dân thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, Quảng Trạch cho biết: Khoảng 7 giờ sáng ngày 19/6, có một nhóm côn đồ trên 30 người tay xách “hàng nóng” đi trên 2 xe ô tô đi đến khu vực lưới điện mà trước đó người dân đã nhiều lần phản ứng do đền bù chưa thỏa đáng nên chưa kéo được.

Một trong hai chiếc xe ô tô bị người dân “dùng mọi biện pháp để tạm giữ” 

Khi đến nhóm này tuyên bố sẽ kéo đường điện. Một số hộ dân gần đó không đồng ý và yêu cầu nếu muốn kéo phải có chính quyền địa phương cùng công an đến lập biên bản. Nghe vậy, nhóm này xông vào đánh đập, chém và dùng gạch ném làm một số người bị thương.

Những người khác chạy đến xem tình hình thì bị nhóm côn đồ dùng “hàng nóng” đuổi đánh, chém những ai dám xen vào chuyện của họ.

Sau đó, nhóm này còn đi khắp các đường làng, ngõ xóm để “xử” nếu ai còn lảng vảng đứng giữa đường và có ý định chống đối.

Đường điện 220KV do Công ty “ông Lợi” thi công, nơi bắt đầu xảy ra vụ việc trên 

Sau vụ chém, đánh người ngang nhiên trên, người dân làng thôn Vĩnh Sơn bị thương khoảng 10 người, trong đó bị thương nặng có 3 người phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bức xúc trước hành vi chém người ngang ngược, dân làng cùng nhau đổ xô ra dùng mọi vật dụng để đánh trả nhóm côn đồ. Trước sự đồng lòng của dân làng Vịnh, bọn chúng đành phải bỏ xe lại để chạy thoát thân, có 3 đối tượng bị dân làng bắt được.

Ba đối tượng bị dân làng bắt giữ gồm Phạm Bá Tùng (SN 1990), Nguyễn Văn Mão (SN 1984), Đặng Quốc Huy (SN 1990), đều trú tại Hải Thành - TP Đồng Hới. Bọn chúng khai được lãnh đạo công ty gọi ra xã Quảng Đông để kéo điện, nếu ai không chịu nghe lời sẽ đánh.


Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình đang tập trung điều tra làm rõ và giải quyết vụ việc.

Sông Gianh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN