• Zalo

'30 chưa phải Tết' có nguy cơ hoãn chiếu, đạo diễn Quang Huy và Trường Giang nói gì?

Sao ViệtThứ Tư, 15/01/2020 07:19:39 +07:00
(VTC News) -

Là bộ phim đầu tư 20 tỷ đồng nhưng "30 chưa phải Tết" có nguy cơ không thể ra rạp vì được cho là có liên quan đến tôn giáo.

Những ngày qua, trên các diễn đàn phim, khán giả râm ran bàn luận phim điện ảnh 30 chưa phải Tết do Quang Huy làm đạo diễn với sự góp mặt của Trường Giang, Mạc Văn Khoa... bị hoãn chiếu vì chưa qua được vòng kiểm duyệt.

Cụ thể, phim được cho là chưa qua vòng kiểm duyệt vì yếu tố tôn giáo khi nhân vật Thích Tu của Mạc Văn Khoa gây tranh cãi. Tối 14/1, ê kíp làm phim có buổi tiệc để cảm ơn và xin lỗi khán giả, truyền thông thay vì tổ chức buổi công chiếu ra mắt như dự kiến.

'30 chưa phải Tết' có nguy cơ hoãn chiếu, đạo diễn Quang Huy và Trường Giang nói gì? - 1

Đạo diễn Quang Huy.

Quang Huy chia sẻ, không ai khùng đến mức mang chuyện kiểm duyệt ra để PR cho phim. Bản thân nam đạo diễn cảm thấy áp lực về vấn đề thời gian nhưng anh cho rằng phải chấp nhận chuyện này.

Nếu giữa việc cắt gọt cho xong để kịp chiếu Tết và sửa lại câu chuyện hợp lý - giữ những thứ bắt buộc phải có trong phim, anh sẽ chọn phương án thứ 2.

Trong khi đó, Trường Giang - diễn viên chính của 30 chưa phải Tết khẳng định, anh đóng phim không phải vì tiền bởi bao nhiêu cát-xê quản lý giữ, cuối tháng sẽ đưa cho Nhã Phương chứ anh không hề biết mình đi diễn được bao nhiêu tiền.

"Tôi không thể đánh giá giá trị của bộ phim này, giờ có ai đề nghị bán lại với giá 5 triệu USD tôi cũng không bán. Công sức ê kíp bỏ ra, một triệu USD cũng không có nghĩa lý gì" - Trường Giang chia sẻ. Được biết, bộ phim 30 chưa phải Tết được đầu tư 20 tỷ đồng và trong số đó có một phần vốn từ Trường Giang.

'30 chưa phải Tết' có nguy cơ hoãn chiếu, đạo diễn Quang Huy và Trường Giang nói gì? - 2

Trường Giang.

Nam danh hài chia sẻ, nếu trong trường hợp xấu nhất là phim không được chiếu ở rạp, anh sẽ chia sẻ lên Youtube.

"Tôi chỉ có một mong muốn là con mình được thấy ba của nó trên phim. Lúc Phương mang thai, tôi và cô ấy vui lắm, ngồi khóc cả đêm. Từ đó, tôi luôn tự hứa với chính mình rằng 'ba phải đóng một bộ phim để con ngồi trước màn hình xem'. Sẽ rất tiếc nếu điều đó không thành sự thật" - nam diễn viên nói thêm.

Còn với Mạc Văn Khoa, anh cho biết bản thân rất buồn và hụt hẫng khi phim có nguy cơ hoãn chiếu. Nam diễn viên rất trông chờ vai diễn Thích Tu của mình trong 30 chưa phải Tết.

"Đây là phim hài - phim gia đình truyền tải thông điệp ý nghĩa trong ngày Tết nên tôi sẽ rất buồn nếu phim không ra rạp. Tôi chỉ mong phim vượt qua vòng kiểm duyệt để có thể ra rạp đúng ngày" - Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Chia sẻ về vai diễn Thích Tu gây tranh cãi, Mạc Văn Khoa cho biết nhân vật của anh là một thầy tu dí dỏm, vì thích đi tu nên tự dựng một nơi để tu, thường đưa ra những lời khuyên dí dỏm.

'30 chưa phải Tết' có nguy cơ hoãn chiếu, đạo diễn Quang Huy và Trường Giang nói gì? - 3

"30 chưa phải Tết" có yếu tố liên quan đến Phật giáo.

30 chưa phải Tết là phim điện ảnh do đạo diễn Quang Huy thực hiện với sự góp mặt của dàn diễn viên được yêu thích như NSND Hồng Vân, Trường Giang, Mạc Văn Khoa... Ban đầu, phim dự kiến ra rạp vào ngày 25/1 - đúng mùng một Tết tuy nhiên, phim đang có nguy cơ hoãn chiếu vì vấn đề kiểm duyệt.

Trong phim, Trường Giang vào vai Hân - đứa con "trời đánh" về quê giành đất từ cha của mình. Thế nhưng, Hân mắc kẹt trong vòng lập thời gian và anh cứ phải sống trong ngày 30 Tết liên tục lặp đi lặp lại dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !