30 chú khỉ đầu chó được phân công 'kiểm tra' nội thất Hyundai i30

XeThứ Hai, 08/02/2016 07:59:00 +07:00

Có nhiều cách thử độ bền của xe và một trong những cách độc nhất vô nhị là làm theo hãng Hyundai, cho hàng chục chú khỉ đầu chó tinh nghịch nhảy lên chiếc i30 đ

(VTC News) - Có nhiều cách thử độ bền của xe và một trong những cách độc nhất vô nhị là làm theo hãng Hyundai, cho hàng chục chú khỉ đầu chó tinh nghịch nhảy lên chiếc i30 để "kiểm hàng".

Đó có vẻ là một ý tưởng "điên rồ" song tương đối thuyết phục, bởi thực tế nếu sau cuộc "đập phá" của hàng chục chú khỉ đầu chó mà chiếc xe vẫn an toàn, chứng tỏ độ bền của xe không cần phải bàn cãi.

 Đàn khỉ 30 con phá phách chiếc xe Hyundai i30 suốt một ngày
Dường như Hyundai cũng muốn chứng minh điều đó khi cho lái chiếc i30 mới đến công viên Knowsley Safari gần Liverpool (Anh) để "mời" các "chuyên gia" kiểm định đặc biệt - những chú khỉ đầu chó - nhảy lên xe và kiểm định sản phẩm.

Nhà quản lý sản phẩm i30 của Hyundai, Felicity Wood cho biết: "Tại Hyundai, chúng tôi đi theo một niềm tin hoàn toàn mới, đó là cho các sinh vật thiên nhiên kiểm tra độ bền xe. Và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định làm một cú đột phá với bài kiểm tra độ bền lần này, với "chuyên gia" thẩm định là các chú khỉ đầu chó của công viên Safari".

Fecility cũng bày tỏ thêm: "Thực tế rằng chiếc xe vẫn "sống sót" và chỉ xuất hiện vài vết cào xước của những chú khỉ nói trên chính là minh chứng về cách mà chúng tôi thiết kế và chế tạo dòng Hyundai i30 đời mới. Đây quả là một mẫu xe "nồi đồng cối đá" và chính những chú khỉ đã giúp chúng tôi khẳng định điều ấy !".


Trong thí nghiệm thú vị này, một số chú khỉ đầu chó đã vui vẻ nhảy lên ghế ngồi bọc da và đánh chén bữa trưa, trong khi những chú khác thích thú đùa nghịch ở cạnh sườn xe hay thùng xe.

Người ta cho rằng đây cũng là một cách nói lên mong muốn của Hyundai. Hãng xe Hàn Quốc hi vọng những gì trải qua với các chú khỉ đầu chó này sẽ gợi mở xu hướng nghiên cứu và phát triển các mẫu xe trong tương lai, và theo đó, chúng ta hãy chờ mong sự xuất hiện của những dòng xe có thùng phía sau đủ rộng để con trẻ thỏa sức chơi đùa, giống như những chú khỉ đầu chó đáng yêu ở công viên Knowsley.  

Và đối với những ai quan tâm về quyền lợi động vật, hãy đừng lo lắng bởi Hyundai đã mạnh tay tài trợ kinh phí cho Hội động vật linh trưởng Vương quốc Anh để "bao thầu" các chú khỉ đầu chó tiến hành thí nghiệm này.

Đồng thời, cũng theo lời Tổng giám đốc quản lý công viên Knowsley Safari Park, David Ross: "Việc vui chơi cả ngày trên một chiếc xe hơi quả là đặc ân hiếm có với một chú khỉ đầu chó. Hãy cho những người bạn nhỏ này vài quả chuối thơm ngon và chúng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà bạn giao phó...".

Xem video cảnh 30 chú khỉ đầu chó test xe Hyundai i30 tại công viên

 
 
 
 
 
 
 
 
 Trần Anh
Bình luận
vtc.vn