30% cán bộ công chức 'đi vắng cũng không sao'

Thời sựThứ Bảy, 22/12/2012 08:17:00 +07:00

“Có người nói, trong mỗi cơ quan hành chính hiện nay có đến 30% cán bộ công chức làm việc không hiệu quả, nếu đi vắng cũng không sao”.

“Có người nói, trong mỗi cơ quan hành chính hiện nay có đến 30% cán bộ công chức làm việc không hiệu quả, nếu đi vắng cũng không sao”- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ngày 21/12, ngành nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác năm 2012. Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra những hạn chế mà ngành cần khắc phục ngay, điển hình là công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ công chức còn nhiều hạn chế.

Tiêu cực trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ công chức cần chấn chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, bộ máy còn cồng kềnh nhưng chưa hiệu quả.

“Có người nói, trong mỗi cơ quan hành chính hiện nay có đến 30% cán bộ công chức làm việc không hiệu quả, nếu đi vắng cũng không sao. Do đó, ngành nội vụ phải có giải pháp đối với thực trạng này”- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc lại yêu cầu của mình, đề nghị UBND TP.Hà Nội nghiêm túc kiểm tra, làm rõ thông tin “chạy” 100 triệu đồng để đỗ công chức.

Theo Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !