3 yếu tố giúp Abbott được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất' nhiều năm liên tiếp

Sức khỏeThứ Ba, 16/10/2018 08:00:00 +07:00

Abbott vừa được vinh danh là một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới bởi tạp chí Fortune, tại Việt Nam, tháng 3 vừa qua, Abbott tiếp tục được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất”.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Abbott ở trong danh sách này và là năm thứ 3 liên tiếp duy trì vị trí dẫn đầu nơi làm việc tốt nhất trong ngành Chăm sóc sức khỏe/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm.

Đặc biệt, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, Abbott cũng luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong danh sách “Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” - bảng xếp hạng thường niên do Tạp chí Fortune cùng công ty nghiên cứu thị trường Hay Group thực hiện, “50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất” do Hiệp Hội Quốc Gia Cho Nhân Viên Nữ (NAFE) của Mỹ bình chọn, giải thưởng “Nhà tuyển dụng hàng đầu” do tạp chí Science tổ chức…

Thử giải mã những lý do giúp Abbott trở thành một nơi làm việc hấp dẫn, thu hút nhân tài và đáng ngưỡng mộ như thế.  

image001

 

Nơi làm việc thúc đẩy việc sống lành mạnh

Sứ mệnh Abbott luôn hướng tới là giúp mọi người sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể, thông qua sức khỏe tốt. Điều này không chỉ được áp dụng với các khách hàng của Abbott khắp nơi trên thế giới mà được áp dụng ngay từ chính môi trường làm việc, nơi các nhân viên của công ty đang cống hiến mỗi ngày.

Bên cạnh lương thưởng, Abbott mang đến cho nhân viên những chính sách phúc lợi như sự chăm sóc sức khỏe toàn diện, tạo điều kiện tối đa để nhân viên có thể làm việc linh hoạt, nghỉ ngơi, đảm bảo sự cân bằng giữa chất lượng cuộc sống và công việc. Mục tiêu của công ty là giúp nhân viên không chỉ thành công trong công việc mà còn thành công ngay trong chính cuộc sống gia đình, cuộc sống cá nhân của họ.

Điều kiện sống của nhân viên, đặc biệt là nhóm lao động nữ luôn được chú trọng, cải tiến theo từng năm. Công ty có những chính sách chăm sóc và hỗ trợ lý tưởng cho nhân viên khi trong giai đoạn thai kỳ hay chăm sóc con nhỏ, tạo điều kiện tối đa để nhân viên nữ có thể phát triển sự nghiệp mà vẫn giữ được thiên chức của mình.

Bằng những chương trình và chế độ đãi ngộ đặc biệt này, Abbott đã có mặt trong danh sách “50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất” do Hiệp Hội Quốc Gia Cho Nhân Viên Nữ (NAFE) của Mỹ bình chọn.

Tại Việt Nam, Abbott cũng tổ chức những chương trình thúc đẩy nhân viên vận động, chăm sóc sức khỏe nhằm có cuộc sống trọn vẹn hơn.

image003

 

Nơi làm việc chuyên nghiệp

Không dừng lại ở những chính sách phúc lợi lý tưởng, quan trọng hơn, tại Abbott, bất kỳ một nhân viên nào cũng đều được trao cơ hội để học hỏi, phát huy tối đa tiềm năng và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Công ty luôn tạo mọi điều kiện để nhân viên thể hiện hết khả năng và đam mê trong công việc thông qua các chương trình đào tạo, hướng nghiệp, làm việc nhóm…

Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý của Abbott có thể kể tới như Đào Tạo Đội Ngũ Quản Lý Trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân. Chương trình kéo dài trong hai năm cho phép những lao động trẻ được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế.

Đối với các nhân viên tiềm năng, Abbott cũng đưa ra những định hướng phát triển thông qua các chương trình Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo (Leadership Training).

Cùng với quá trình làm việc, Abbott liên tục trang bị các khóa học và cung cấp những kiến thức mới cho nhân viên, nhằm đảm bảo mỗi nhân viên đều có thể tự tin bước sang giai đoạn chuyển tiếp trên nấc thang thăng tiến của mình. Với một không khí làm việc cởi mở, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng sáng tạo, kịp thời, Abbott mở ra cho mỗi nhân viên của mình cơ hội bộc lộ tối đa mọi tiềm năng.

image005 3

 

Văn hóa và giá trị của Abbott

Abbott là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu đa dạng nhất trên thế giới. Khoảng 94.000 nhân viên của Abbott trên toàn cầu không ngừng nghiên cứu, cải tiến, và làm việc với tất cả sự tận tâm để mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân ở hơn 150 quốc gia.

Tại Việt Nam, Abbott cũng có hơn 3.400 nhân viên tài năng, với sự am hiểu sâu sắc về thị trường và nhu cầu của người Việt Nam, nhằm giúp người dân được tiếp cận dễ dàng hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của Abbott.

Chính các giá trị tốt đẹp của Abbott như hướng đến cộng đồng, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn trên nền tảng sức khỏe tốt cho người dân đã tạo nên một sức mạnh để thu hút nguồn nhân lực kinh nghiệm và giàu tâm huyết hết lòng cống hiến.

“Abbott giúp nhân viên tận hưởng niềm vui và niềm tự hào trong công việc mà họ làm. Công việc của chúng tôi tại Abbott tác động đến hàng triệu người, giúp họ sống không chỉ lâu hơn mà còn tốt hơn, trọn vẹn và hạnh phúc hơn”, ông Douglas Kuo - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam  cho biết.

Khi nhân viên được hỗ trợ và có niềm tin mạnh mẽ vào sứ mệnh và giá trị của công ty, họ sẽ có động lực để đưa ra những giải pháp cải tiến giúp giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Và đó cũng chính là một yếu tố quan trọng để giúp Abbott trở thành một trong những nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Tony Nguyen
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !