3 xe đầu kéo bùng cháy dữ dội, 4 tài xế lao vào biển lửa ứng cứu

(VTC News) - 7 xe đầu kéo đang đỗ cạnh nhau thì một xe bất ngờ bùng cháy rồi lan sang 2 xe kế bên, 4 tài xế dũng cảm lao vào cứu được 4 xe khác đỗ liền kề khỏi biển lửa.

Khoảng 14h30 chiều nay (28/7), tại Cảng Vật Cách (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng TP Hải Phòng) xảy ra vụ cháy dữ dội 3 xe đầu kéo.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe 15C-046.97 đang đỗ thì bất ngờ phát hỏa từ cabin rồi nhanh chóng lan sang xe 15C-127.18 và xe 15C – 10858 đỗ liền kề.

IMG_1522

 Hiện trường 3 xe đầu kéo cháy rụi phần cabin

Lập tức, nhân viên bảo vệ và lực lượng PCCC của Cảng Vật Cách đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng do đám cháy quá lớn nên không thể dập tắt đám cháy.

Video: 3 xe đầu kéo bùng cháy dữ dội tại Cảng Vật Cách (Hải Phòng)

Ngoài 3 xe đang cháy còn có 4 xe khác cũng đang đỗ cạnh đó, trong khi không có tài xế tại hiện trường.

Thấy vậy 4 tài xế gần đó đã lao vào đập cửa kính các xe đang bị cháy để cứu xe.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt dập tắt ngọn lửa, 3 chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn phần cabin, 4 chiếc xe được 4 lái xe dũng cảm đã lấy hàng và di chuyển đi nơi khác nên đã hạn chế được thiệt hại gây ra, vì 4 xe này có giá trị rất lớn.

Theo ông Trần Duy Phúc - Giám đốc Cảng Vật Cách cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe khi đỗ xe quên tắt mát và bị chập điện.

“Rất may có 4 người dũng cảm cứu được 4 xe. Họ xứng đáng là anh hùng vì những chiếc xe này có giá trị rất lớn. Ngoài ra việc cứu 4 chiếc xe trước khi bốc cháy cũng đã khoanh vùng được ngọn lửa, chống cháy lan”.

Minh Khang

Bình luận

Tin tức trong ngày

Chính trị

Đời sống

Phóng sự - Khám phá