3 triệu đồng/cặp phật thủ to nhất vườn bán Tết

Kinh tếThứ Hai, 16/02/2015 11:26:00 +07:00

Có nhiều tay, nở bung xòe, màu da vàng đều, bóng bẩy, những quả phật thủ được cho là to nhất vườn tại Đắc Sở, Hà Nội bán với giá bán 3 triệu đồng/cặp vào dịp cậ

Có nhiều tay, nở bung xòe, màu da vàng đều, bóng bẩy, những quả phật thủ được cho là to nhất vườn tại Đắc Sở, Hà Nội bán với giá bán 3 triệu đồng/cặp vào dịp cận Tết.

Năm nay, thời tiết nắng mưa thất thường tại vườn phật thủ hơn 1 mẫu của chị Hương (Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội), những quả to trội, mẫu mã đẹp chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cuối năm, khách vào xem ngày một đông nên số lượng quả bị rụng nhiều. Vì thế, chị Hương cắt những quả to đẹp nhất vườn để bán online, hy vọng được giá cao.

3 triệu đồng/cặp phật thủ to nhất vườn bán Tết
3 triệu đồng/cặp phật thủ to nhất vườn bán Tết 
Do nhà trồng sẵn, lại bán trên mạng Internet nên chị Hương chào giá chỉ nhỉnh hơn giá buôn 30.000-40.000 đồng/quả. Quả phật thủ hàng loại 3 (nhỏ bằng gần bằng bàn tay) giá 80.000-120.000 đồng, hàng loại 2 (quả to, đẹp) khoảng 200.000-400.000 đồng.

Những quả tay đều, bung to, da đẹp là hàng loại một, giá lên đến 700.000-1 triệu đồng. Khách đặt mua phật thủ rất đông. Gần 2 tuần giáp Tết, mỗi ngày chị Hương bán được khoảng 150 quả, gấp đôi so với thời điểm trước.


Chị cho biết, những quả phật thủ “đặc biệt” số lượng có hạn trong khi khách đặt mua rất đông. Hiện tại, nhà chị Hương chỉ còn khoảng 2-3 quả loại này và đã có khách hẹn đến xem. Quả to nhất vườn vừa được chị bán với giá 1 triệu đồng.

Theo lời chị Hương, mức giá này đã giảm sâu do đây là quả cuối cùng trong nhóm hàng đẹp. "Đường kính quả hơn 25 cm, các tay tròn đều, nở bung như hoa cúc, màu da vàng đều và sáng bóng. Chỉ trong ngày đầu rao bán đã có khách đặt mua. Hiện tại, nhà mình chỉ còn hàng loại 2", chị chia sẻ.


Cũng mua buôn phật thủ về bán online, chị Thùy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, năm nay giá cao hơn so với năm trước. Đặc biệt những quả to, đẹp trội hẳn lên rất ít, có thể lên đến 2 triệu đồng/quả.

Trong số gần 1 mẫu phật thủ (khoảng 2 vườn) chị Thùy mua thầu ở Đắc Sở thì có hơn 10 quả đẹp, to trội hẳn lên, đường kính khoảng 25-30 cm trong khi các quả thường loại to cũng chỉ 15-20 cm.


"Quả phật thủ to đặc biệt có giá bán 1,5-2 triệu đồng/quả, nếu khách mua theo cặp giá là 3 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng có hạn nên không phải ai cũng mua được. Những ngày giáp Tết, cửa hàng chỉ còn loại 2, giá dao động 300.000 đồng/quả", chị Thùy nói.

Do bán phật thủ lâu năm nên chị nắm rất rõ cách bảo quản cũng như đặc tính của loại quả này: "Trước khi đặt phật thủ trên ban thờ, lấy vải mềm, ẩm lau qua các tay cho sạch và bóng.

Đặc biệt, không để nước rơi vào các tay hay bên trong, nếu sơ suất quả sẽ dễ bị hỏng, thối. Thông thường, một quả phật thủ có thể để được khoảng 5 tháng nhưng nếu đem ngâm cuống vào bát nước sẽ ra rễ màu trắng rất đẹp, có thể chơi 7-8 tháng vẫn thơm mà không bị héo".


Phật thủ được xem là tinh hoa của Ngũ hành, có thể trị bách quỷ nên vào những ngày Tết, nhiều gia đình không tiếc tiền mua.

Là doanh nhân trong lĩnh vực nội thất, bất động sản nên anh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) rất tín tâm và thích chơi phật thủ. Bởi theo anh, trong thuyết phong thủy, loại quả này có tác dụng đón khách quý, lưu giữ điềm may mắn, mang lại sự giàu có, thịnh vượng, tốt lành cho gia chủ.

Cũng vì thế, anh Hùng dành riêng một ngày để đến tận vườn ở Đắc Sở chọn mua 2 cặp quả phật thủ to nhất với giá 6 triệu đồng về bày mâm ngũ quả trên ban thờ.


“Quả phật thủ đẹp là khi nhìn thấy cái thần bên trong. Quả to, tay dài, nhọn và có trên 20 ngón. Ngoài ra, đối với người biết chơi quả sẽ thấy nó hội tụ đầy đủ các yếu tố Thịnh - Suy - Vi - Thái, và quan trọng nhất là ngón tay cuối cùng lại nằm ở chữ Thịnh. Những quả như vậy, dù giá 1 triệu hay thậm chí lên 2 triệu đồng cũng đáng", anh Hùng nói.

Theo zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !