3 trẻ bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy học: Sở có chỉ đạo thực hiện giáo dục kỹ năng thoát hiểm?

Giáo dụcThứ Hai, 12/08/2019 18:44:00 +07:00

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam làm rõ rằng Sở có chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ như trong vụ việc này hay không.

Ngày 12/8, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ không chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng sống chưa qua thẩm định. Đồng thời, cũng không khuyến khích hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Các nội dung trong chương trình giáo dục mầm non được Bộ GD&ĐT ban hành đều được nhiều chuyên gia phản biện, góp ý, được thẩm định kỹ lưỡng nên khi đưa những chương trình kỹ năng sống vào trường học chưa được thẩm định thì lãnh đạo cơ sở giáo dục đó phải chịu trách nhiệm.

bong

Một trong ba trẻ mầm non Tuổi thơ bị bỏng do cồn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc mất an toàn trong giảng dạy kỹ năng sống xảy ra tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), ông Minh yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam kiểm tra, chỉ đạo, xử lý trách nhiệm các cá nhân gây ra vụ việc.

Bên cạnh đó, Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non cũng yêu cầu làm rõ vấn đề Sở có chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ như trong vụ việc này hay không.

Trước đó, ngày 9/8, 25 trẻ của lớp mầm non Tuổi thơ được tổ chức học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Để có giáo cụ dạy cho các bé, cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, đúng lúc này, gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa đang cháy vào người 3 cháu nhỏ từ 3 đến 5 tuổi.

Vụ việc khiến các cháu bị bỏng nặng, trong đó một cháu bị bỏng diện tích rộng. Các nạn nhân lập tức được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Tối cùng ngày, các bé được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia.

Về tình hình sức khỏe của 3 cháu nhỏ sau khi nhập viện, sáng 10/8, bác sĩ Lê Quang Thảo - Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia thông tin: "Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”.

Tình trạng sức khoẻ của bé hiện nay đều nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và tiên lượng rất khó khăn, chưa nói trước được điều gì”, bác sĩ Thảo cho biết thêm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !