• Zalo

3 tiếng đồng hồ ‘hộ tống’ cá heo mắc cạn ra biển Cửa Đại

Thời sự Thứ Ba, 05/11/2019 11:13:00 +07:00

Con cá heo không may lụy bờ trong tình trạng kiệt sức vừa được bộ đội biên phòng và ngư dân Quảng Nam “hộ tống” ra biển.

Ngày 5/11, Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này vừa phối hợp với ngư dân đưa con cá heo lụy bờ ra biển.

Khoảng 5h cùng ngày, ngư dân phát hiện con cá heo nặng khoảng 100kg có dấu hiệu kiệt sức mắc cạn cách Đồn Biên phòng Cửa Đại tầm 100m.

ca-heo-1-1037541

 Con cá heo lụy bờ vừa được lực lượng biên phòng cùng ngư dân "hộ tống" ra biển. (Ảnh: Thắng Trần) 

Tiếp nhận thông tin, 5 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại khẩn trương tiếp cận vị trí cá heo đang gặp nạn.

“Lúc này, chú cá có dấu hiệu kiệt sức với những vết trầy xước. Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng phối hợp với một số ngư dân dùng ghe để đưa nó ra ngoài khơi. Đến 8h cùng ngày, khi đến khu vực có mực nước sâu và chú cá có thể tự bơi được, chúng tôi mới yên tâm quay về bờ”,  cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Đại nói.

Cách đây không lâu, biển Cửa Đại từng xuất hiện đàn cá heo trăm con khiến nhiều người thích thú. Cụ thể, sáng 4/10, du khách di chuyển bằng ca nô từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm ngạc nhìn thấy đàn cá heo đang bơi tung tăng trên vùng biển này. Nhiều người dùng điện thoại quay lại cảnh đàn cá liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều