Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

3 thực phẩm là 'thần dược' trị chứng khô hạn 'cô bé'

(VTC News) - Các chuyên gia cho biết các loại rau củ quả, trái bơ, các loại hạt,… chứa nhiều vitamin E cũng rất cần thiết trong quá trình tiền mãn kinh ở phụ nữ để hạn chế tình trạng khô hạn vùng kín.

               Phụ nữ cần phải uống nhiều nước khi bước vào chu kì kinh nguyệt.

 Phụ nữ cần phải uống nhiều nước khi bước vào chu kì kinh nguyệt.

Thực phẩm giàu vitamin E

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu omega 3 thì khi bị khô âm đạo nên ăn gì? Các chuyên gia cho biết các loại rau củ quả, trái bơ, các loại hạt,… chứa nhiều vitamin E cũng rất cần thiết trong quá trình tiền mãn kinh ở phụ nữ để hạn chế tình trạng khô hạn vùng kín.

Uống đủ nước

Nước là “thuốc” cần thiết cho tất cả quá trình xử lý chất hoá học trong cơ thể, nước cũng giúp đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những cơn đau đầu tiền kinh nguyệt là do sự khử nước (cơ thể thiếu nước) và gây khô âm đạo. 

Do vậy, phụ nữ cần phải uống nhiều nước khi bước vào chu kì kinh nguyệt, đặc biệt là vào những ngày nóng bức hay những ngày bạn tập luyện vất vả. theo.

Tăng cường axít béo omega-3

Chất axít béo omega-3 có thể giúp máu lưu thông tốt tới vùng kín, giúp hạn chế bị tổn thương bởi các chất gốc tự do gây ung thư, chống lại sự lão hoá và làm tăng lượng dopamine (thành phần giúp phụ nữ giảm cáu giận và ngăn khô âm đạo). 

Để nhận được nhiều axít béo omega-3, bạn nên tăng cường ăn cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá mòi, dầu ôliu, vừng…bởi đây là nguồn thực phẩm giàu axít béo omega-3 nhất.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN