Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

3 thủ khoa cảnh sát tài năng, đa tài khiến vạn người ngưỡng mộ

(VTC News) - Những chiến sỹ cảnh sát trẻ này đều là thủ khoa tài năng đến từ các trường công an nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016.

Thủ khoa nhiều tài lẻ

Tốt nghiệp ra trường bằng Giỏi với điểm học tập toàn khóa 8,15 và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc, chàng trai Đỗ Văn Thành đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) năm 2016.

Văn Thành học chuyên ngành Phòng chống tội phạm về ma túy. Chàng trai này đã chứng tỏ tài năng, sự nhiệt tình ngay từ những ngày đầu học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 1

Đỗ Văn Thành trong lễ tốt nghiệp

Là một nam sinh xuất sắc được biết đến nhiều bởi sự năng động, trách nhiệm, Thành luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý và được gọi với biệt danh là 'Thành chất'. Đó là lý do cậu được các thành viên trong lớp và giáo viên chủ nhiệm B8D37 bầu làm B phó học tập.

5 năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường này đã đem lại cho Thành nhiều niềm vui, sự hứng khởi trong mọi hoạt động. Cậu cho rằng chỉ cần có ý chí tốt và hành động nghiêm túc trong mọi việc thì sẽ sớm thành công.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 2

 Đỗ Văn Thành đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) năm 2016.

Danh hiệu thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân chính là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho chàng trai trẻ.

Trong 5 năm học tại Học viện Cảnh sát, ngoài thời gian học tập, Thành còn tham gia tích cực các hoạt động hiến máu, trồng cây, tặng quà cho những gia đình thương binh, bệnh binh...

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 3

 

Không chỉ được biết đến nhiều là nam sinh năng động, nhiệt tình khi tham gia các phong trào, thủ khoa Đỗ Văn Thành còn vẽ rất giỏi. Thành cũng hy vọng tương lai không xa sẽ được công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thủ khoa thăng hàm vượt cấp

Với điểm tổng kết toàn khóa là 9,48, Lê Minh Phương đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện An ninh Nhân dân năm 2016 và được phong hàm vượt cấp với quân hàm Trung úy.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 4

 Lê Minh Phương đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện An ninh Nhân dân năm 2016

Quê gốc ở Xã Hoằng Lộc, Huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa nhưng Trung úy Lê Minh Phương lại sinh ra và lớn lên và học tập ở Hà Nội.

Là thế hệ thứ hai trong một gia đình có truyền thống theo ngành Công an, vì thế nên ngay từ nhỏ Phương đã rất tự hào về gia đình mình.

Gia đình Phương được xem là “gia đình công an” khi bố là Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân và mẹ cũng đang công tác tại Công an TP Hà Nội.

Từ nhỏ, Phương đã nuôi dưỡng ước mơ được trở thành một chiến sĩ công an nhân dân để giữ gìn truyền thống gia đình, để đi tiếp con đường đầy thử thách, rèn luyện nhưng cũng đầy vinh quang mà cha mẹ mình đã lựa chọn.

Ước mơ đó đã lớn dần theo Phương cùng năm tháng và nó đã được chắp cánh vào tháng 9 năm 2012 khi Phương thi đỗ Học viện An ninh nhân dân với một số điểm khá cao.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 5

 

Đầu quân vào chuyên ngành Luật, KD44, Lê Minh Phương đã được bầu làm lớp trưởng suốt 4 năm học. Quá trình 4 năm học tập tại trường chính là quãng thời gian để em rèn luyện ý chí và thể lực, rèn luyện sự kiên định về lập trường tư tưởng.

Nhận thấy ngành Luật có ít sân chơi hơn các ngành học khác như Tin học, Ngoại ngữ nên ngay từ những năm đầu ngồi trên ghế nhà trường, Phương đã tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật để có thêm kinh nghiệm, sự cọ xát và có cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

Chàng thủ khoa Lê Minh Phương hy vọng sẽ được ở lại làm giảng viên Học viện An ninh Nhân dân hoặc được làm đúng chuyên ngành tại các đơn vị chuyên trách, công an các địa phương.

Hàng loạt thành tích “khủng”

Là một nữ sinh xuất sắc, năng nổ, luôn tham gia tích cực các hoạt động tập thể, Vũ Thị Thu Huyền luôn giành được tình cảm yêu mến từ thầy cô, bạn bè. Vốn tính chăm chỉ, siêng năng trong học tập, Huyền đã chứng tỏ năng lực ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Với môi trường rèn luyện tương đối nghiêm khắc, đôi lúc Huyền cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi ra trường, cô bạn mới nhận ra đây là quãng thời gian rất đẹp với nhiều kỷ niệm.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 6

Thủ khoa  Vũ Thị Thu Huyền

Ra trường nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 9,19, được thăng hàm vượt cấp Vũ Thị Thu Huyền (lớp D27B, chuyên ngành Phòng cháy chữa cháy) đã trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Phòng cháy chữa cháy (Hà Nội) năm 2016.

Sinh ra trong gia đình bố làm công an, mẹ làm nông nghiệp, từ nhỏ Huyền đã mơ ước khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Lớn lên, vì muốn tiếp nối truyền thống gia đình, cô đã quyết định thi vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Những hoạt động ngoại khóa đã giúp cô gái này hoàn thiện được những kỹ năng mềm, giúp cô bạn trở nên năng động hơn, hoạt bát hơn.

3 thu khoa canh sat tai nang, da tai khien van nguoi nguong mo hinh anh 7

 Thu Huyền không chỉ học giỏi mà còn rất đa tài

Ngoài học tập, Huyền còn tham gia nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ võ taekwondo, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ pháp luật.

Nữ thủ khoa xinh đẹp này mong muốn được công tác tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy với nhiệm vụ giảng dạy hoặc cán bộ quản lý học viên.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Huyền luôn tham gia tích cực các hoạt động và đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào ngày 08/10/2014.

Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với 100 thủ khoa TP Hà Nội

Lưu Ly (tổng hợp)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận