3 thiên đường sách ngoại văn dành cho teen Sài Gòn

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 08/07/2015 06:59:00 +07:00

Bài viết hôm nay sẽ dắt bạn đến thăm 3 nhà sách tiếng Anh tốt nhất tại Sài Gòn: BOA (Books of Awesome), Book a Life và tầng sách ngoại văn của Nhà sách Cá Chép.

(VTC News) - Bài viết hôm nay sẽ dắt bạn đến thăm 3 nhà sách tiếng Anh tốt nhất tại Sài Gòn: BOA (Books of Awesome), Book a Life và tầng sách ngoại văn của Nhà sách Cá Chép.

Vài năm trước, dân “mọt sách” ở Sài Gòn nếu muốn mua sách gốc tiếng Anh chỉ có cách nhờ người thân ở nước ngoài mua giúp hoặc mua trong những chuyến du lịch.

Gần đây, những nhà sách tiếng Anh với nhiều đầu sách phong phú với giá “hạt dẻ” chỉ 50.000 VNĐ – 200.000 VNĐ đang là địa chỉ uy tín cho teen mê đọc sách tiếng Anh.

BOA - Nhà sách ấm cúng trong chung cư cũ


Lần đầu tiên đặt chân đến BOA, bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn khác so với bất cứ nhà sách nào khác. BOA nằm ở tầng hai, khu chung cư cũ ngay Hồ Con Rùa, căn hộ 206.

Nhìn bên ngoài, BOA không khác gì bất cứ một căn hộ chung cư nào, trừ những trang trí và chỉ dẫn bên ngoài. Nhưng khi bước vào trong, các “mọt sách” sẽ không khỏi kinh ngạc vì số đầu sách ngoại văn đa dạng, không kém một nhà sách chuyên nghiệp nào.

nhà sách
Kệ sách ở BOA cập nhật nhiều đầu sách hấp dẫn. 

Sách ở BOA được xếp theo từng thể loại rất ngăn nắp và khoa học: tiểu thuyết, sách kinh doanh, sách thiết kế, thể loại hồi ký…

Ở BOA, bạn có thể tìm thấy những quyển sách "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng sách Bestseller của Mỹ như những tựa sách thú vị của Malcolm Gladwell, hồi ký của Steve Jobs, sách của tác giả Austin Kleon (tác giả Steal like an Artist đã dịch ra tiếng Việt).

Ngoài ra, BOA cũng có một kệ những cuốn tiểu thuyết cực kỳ phong phú. Fan của Haruki Murakami hay Orhan Pamuk sẽ thích thú vì bộ sưu tập những tựa chưa từng dịch ra tiếng Việt. BOA đặc biệt còn có một kệ sách chuyển thế phim với những tựa sách được yêu mến như Forrest Gump hay Harry Potter.

nhà sách
Sách được yêu thích ở BOA

Cô chủ hiệu sách tên Thảo sẽ cực kỳ nhiệt tình tư vấn cho bạn bất kỳ tựa sách nào. Là một “mọt sách” chính hiệu, Thảo chính tay chọn lựa từng tựa sách và đặt mua từ Mỹ về.

Vì thế, ghé BOA, bạn sẽ được “bơi” trong một bộ sưu tập những cuốn sách hay nhất, có gu nhất của cô gái trẻ mê sách đồng thời còn được trò chuyện với cô chủ đáng yêu và hiếu khách này.

 Sách du lịch cũng rất phong phú

Sách ở BOA cũng được cô chủ hiệu sách nhỏ nhắn chính tay bọc plastic trước khi đặt lên kệ. Điểm đặc biệt nhất là sách ở BOA có giá cực kỳ “mềm”, sát giá bán ở Mỹ  vì Thảo luôn chọn những đợt sale của các cửa hiệu sách ở Mỹ để đặt mua.

Giá bán trung bình của sách chỉ trong khoảng 100.000-250.000 thôi, không hề đắt so với giá trung bình sách ngoại văn. Đặc biệt, nếu thích một quyển sách nào không tìm mua được trên thị trường, bạn cũng có thể nhờ BOA ship trực tiếp với giá “hạt dẻ” từ Mỹ nữa!

Địa chỉ của BOA: Phòng C26, Lầu 2, số 6 Công Trường Quốc Tế, Quận 3 (gần Hồ Con Rùa).

Book a Life – 3 cuốn sách ngoại văn giá 160.000

Nếu yêu thích dòng sách chick-lit và sách fantasy, bạn không thể bỏ qua Book a Life. Đây là nhà sách cực kỳ đa dạng các đầu sách “ăn khách” đã được dịch và nhiều fan Việt yêu mến như bộ Gossip Girl hay Charlie Bone.

Nhà sách Book a Life đồng thời cũng có một bộ sưu tập sách tranh cho thiếu nhi, tạp chí nước ngoài, tiểu thuyết kinh điển và sách kỹ năng.

hiệu sách
Những đầu sách được yêu thích nhất luôn chễm chệ trên kệ sách tại Book A Life

Nhà sách Book a Life chủ yếu bán sách secondhand và  làm theo hình thức nhà sách cũ khá phổ biển ở nước ngoài: khi bạn mang sách từ Book a Life đến đổi, bạn sẽ được giảm 30% cho quyển sách mua tiếp theo. Book a Life đồng thời có một kệ sách đặc biệt, bán giá ưu đãi chỉ 160.000 cho 3 cuốn sách bất kỳ.

Bạn chỉ cần bỏ ra 160.000 cho 3 quyển sách bất kỳ.

Cửa hàng trang trí khá đẹp, bạn có thể ngồi ngay tại một góc để đọc sách với một bộ sưu tập sách thú vị. Book a Life là địa chỉ “mọt sách” Sài Gòn nên ghé qua. 
Điểm trừ của Book a Life là sách có giá khá cao đối với dòng sách cũ (có quyển lên đến 300.000) và không có nhiều sách mới được yêu thích.
Địa chỉ của Book A Life: 85a, Trần Quốc Toản, Quận 3.

Nhà sách Cá Chép – Sách kinh điển giá “dễ thở”

Nhà sách Cá Chép được dân mê sách Sài Gòn “check-in” nhiều trong một năm trở lại đây vì nhà sách đẹp và có nhiều đầu sách đa dạng. 

Với “mọt sách” tiếng Anh, Cá Chép còn hấp dẫn vì tầng sách ngoại văn vô cùng đa dạng với nhiều tác phẩm văn học, triết học kinh điển với giá “dễ thở”, trong tầm 55.000 đến 150.000 VNĐ.

nhà sách
Những tác phẩm kinh điển giá mềm ở Cá Chép 

nhà sách

Ví dụ, với giá 150.000 VNĐ, bạn có thể lựa chọn các : Capital (Trọn bộ Tư bản) của Karl Marx, tác phẩm Beyond Good and Evil (Bên kia bờ thiện ác) của Nietzsche), hoặc tác phẩm The Intepretation of Dreams (Luận giải giấc mơ) của Freud. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều tác phẩm văn học của các tác giả kinh điển như Charles Dicken, William Shakespeare, Goethe…

hiệu sách

Nếu yêu thích dòng sách kinh điển, muốn đọc bản gốc của vô số tác phẩm đến từ những “cây đại thụ” thế giới và đặc biệt là bạn có khả năng ngoại ngữ, nhà sách Cá Chép chính là nơi lý tưởng để bạn chọn mua những tác phẩm này với giá hợp lý.
Địa chỉ nhà sách Cá Chép: 212 - 213 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Mai Chi

Bình luận
vtc.vn