3 tặc sưa bị tóm gọn khi đang "hành nghề" tại Cầu Giấy

(VTC News) – Gây ra nhiều vụ phá hoại cây sưa trên địa bàn Hà Nội, rồi lấy cành và quả đem đi bán, 3 đối tượng đã bị CA phường Dịch Vọng, Cầu Giấy tóm gọn khi đang thực hiện “phi vụ” tiếp theo tại đây.

  » Bắt được quái ngư dài 3 mét trên sông Hắc Long Giang
  » Khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo Công ty 1-5
  » CSGT trổ tài bắt cướp trên phố Tràng Tiền
  » Video: Bắt đối tượng tẩm xăng dọa tự thiêu trên phố
  »

» Bắt được quái ngư dài 3 mét trên sông Hắc Long Giang » Khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo Công ty 1-5 » CSGT trổ tài bắt cướp trên phố Tràng Tiền » Video: Bắt đối tượng tẩm xăng dọa tự thiêu trên phố » "Bắt bài" thủ đoạn tinh vi dùng trẻ em đi trộm cắp » Bị bắt vì “kẹp” kiếm đi…bán xe máy

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 8/9 khi tổ tuần tra Công an phường Dịch Vọng do Thượng úy Nguyễn Trí Thức làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Huyên đã phát hiện 3 thanh niên đang cầm một bao tải lớn có hành vi bẻ trộm cành lá và quả cây sưa trước cổng Công viên Nghĩa Đô.

Khi bị phát hiện những đối tượng này đã nhanh chóng nhảy từ trên cây xuống với ý định tẩu thoát về phía đường Hoàng Quốc Việt. Tổ công tác đã truy đuổi những “tặc sưa” và nhanh chóng tóm gọn các đối tượng trên.

Tại Công an phường Dịch Vọng, các đối tượng gồm Lưu Văn Hải (SN 1981) ở Tam Dương, Vĩnh Phúc; Trần Văn Ngọc (SN 1979) ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc và Nguyễn Văn Xuân (SN 1974) Tam Đảo, Vĩnh Phúc; nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp đã khai nhận, vào sáng sớm ngày 8/9, các đối tượng đã bàn nhau đi xe buýt từ TP Vĩnh Yên lên Hà Nội để bẻ trộm sưa mang về bán. Lợi dụng lúc trưa vắng ít người qua lại cả ba đã chọn hàng cây sưa trên đường Nguyễn Văn Huyên để bẻ cành, tuốt lá và bứt quả. Đang thực hiện hành vi trên thì cả ba bị bắt quả tang.

Ba đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Ba đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.


Qua đấu tranh khai thác mở rộng, các đối tượng trên còn thừa nhận đã nhiều lần bẻ cành, bứt trộm lá và quả cây sưa tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội. Các đối tượng cho biết, gần đây nhất các đối tượng đã thực hiện phá hoại nhiều cây sưa tại quận Tây Hồ và đem số quả này về bán cho người có nhu cầu để ươm làm giống với giá bán từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/kg.

Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng Công an phường Dịch Vọng cho biết, công tác bảo vệ cây sưa đã được CAP triển khai từ lâu. Những kẻ nào có hành vi phá hoại cây sưa sẽ bị xử lý nặng để răn đe. Công tác bảo vệ và giữ gìn cây xanh cần được đề cao để đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp trong thành phố.

Dương Lãng Hoàng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN