3 quán quân Project Runway cùng trình làng bộ sưu tập 'độc nhất vô nhị'

(VTC News) - Lấy cảm hứng đương đại làm trung tâm, bộ sưu tập thời trang của 3 quán quân Project Ruwnay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả mộ điệu tại một tuần lễ thời trang đang diễn ra ở Hà Nội.

Video Trương Ngọc Ánh xinh đẹp rạng rỡ trong teaser Project Runway 2015

 

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 1

Tối 6/11, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển, Lý Giám Tiền cùng nhau trình làng 19 mẫu thiết kế lấy cảm hứng đương đại đã đưa các tín đồ thời trang đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 2

Nếu 7 sáng tạo của “anh cả” Hoàng Minh Hà mang cảm hứng đương đại và tranh lập thể của danh hoạ Picasso, thì chỉ với 5 thiết kế Nguyễn Tiến Truyển lại mang đến cho những người yêu thời trang cảm xúc đặc biệt qua trang phục lấy cảm hứng từ thiết kế và chất liệu đậm phong cách futuristic (viễn tưởng) của máy NDG Eclipse. Trong khi đó, Lý Giám Tiền làm mãn nhãn giới mộ điệu thời trang với 7 mẫu thiết kế trẻ trung, cá tính như những viên nén đa màu sắc.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 3

3 tháng là thời gian chuẩn bị ráo riết của bộ ba quán quân Project Runway mùa đầu tiên dành cho bộ sưu tập mới lần này.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 4

Hoàng Minh Hà cho biết: “Khi bắt tay vào công việc thiết kế, tôi luôn đặt mình vào những thách thức, trải nghiệm mới. Tôi không ngừng tìm kiếm những cảm hứng sáng tạo khác lạ nhằm mong muốn phá bỏ những khái niệm xưa cũ."

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 5

"Qua bộ sưu tập này, tôi giới thiệu những người yêu thời trang đến với không gian cà phê đa sắc màu và nhiều chiều, để họ hiểu cà phê không phải lúc nào cũng chỉ mang một màu đen”.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 6

Những bộ trang phục được làm từ chất liệu đa dạng như lông, nhung, ren, lụa, organza… xử lý cầu kỳ với phương pháp in, nhuộm, thêu, cắt lazer... mang form dáng tự do, không “khép mình” trong bất cứ quy tắc nào xuất hiện trên sàn catwalk thì những tràng pháo tay của giới mộ điệu liên tiếp vang lên như muốn minh chứng Hoàng Minh Hà đã thành công khi đưa người hâm mộ qua các cung bậc cảm xúc khác nhau.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 7

Lý Giám Tiền chia sẻ trước thềm chương trình: “Cảm hứng sáng tạo đến với tôi từ khắp mọi nơi. Đôi lúc là bức ảnh thủ đô Paris hoa lệ xa xôi, nhưng cũng có khi đơn giản là những viên nén đa màu sắc."

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 8

"Biết được anh Hà và Truyển cũng cùng chung sở thích, tôi quyết định biến niềm đam mê sưu tập viên nén (capsule) thành chủ đề cho bộ sưu tập lần này - một bộ sưu tập rực rỡ sắc màu", anh cho biết.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 9

Tiếp tục chứng minh sức sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, Lý Giám Tiền khéo léo cân đối những màu sắc hiện đại và sự gợi cảm, quyến rũ trong bộ sưu tập này.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 10

7 mẫu thiết kế của anh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới mộ điệu ngay khi xuất hiện trên sàn catwalk đã phần nào chứng minh được phong độ thời trang từ thương hiệu Lý Giám Tiền.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 11

Khác với đàn anh, Nguyễn Tiến Truyển lại đưa những cô gái của mình thoát khỏi “vùng đất an toàn” mà anh xây dựng, phát triển bấy lâu để bước vào một thế giới viễn tưởng xa lạ nhưng đầy cuốn hút và thú vị. Đó chính là lý do NTK tận dụng triệt để plastic và các chất liệu mới sử dụng công nghệ làm bằng thủ công để tạo nhiều hiệu ứng kết cấu. 

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 12

Bên cạnh đó, anh mang đến nhiều bất ngờ về 5 mẫu thiết kế của mình khi các bộ trang phục lần lượt xuất hiện trên sân khấu chữ T được làm dựa theo form dáng esclip.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 13

Tiến Truyển chia sẻ: “Giọt cà phê rơi được cách điệu một cách duyên dáng thành hình chiếc máy đã cho tôi cảm hứng sáng tạo mới. Khi tìm hiểu và thấy hình dạng của chiếc Eclipse mới sắp ra mắt với cảm hứng từ hiện tượng thiên nhiên - nhật thực, tôi đã nghĩ ngay đến một bộ sưu tập theo phong cách viễn tưởng (futuristc) bằng những chất liệu mô phỏng kim loại".

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 14

Bộ ba nhà thiết kế trẻ đã không ngừng tìm cảm hứng sáng tạo cho mình ở những điều thân quen trong cuộc sống thường ngày nhưng đã rất thành công khi cùng nhau trình làng BST lấy cảm hứng đương đại.

3 quan quan Project Runway cung trinh lang bo suu tap 'doc nhat vo nhi' hinh anh 15

Hy vọng trong tương lai, người hâm mộ thời trang có thể đón nhận thêm nhiều bộ sưu tập chung của các nhà thết kế để làng thời trang có những điểm nhấn lạ mà quen, quen mà không hề cũ.

Trung Ngạn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU