3 nhân viên y tế ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2 khi xét nghiệm tầm soát

Sức khỏeThứ Năm, 15/07/2021 14:06:39 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện 3 điều dưỡng của Khoa Chấn thương dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm tầm soát.

Trưa 15/7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, qua xét nghiệm tầm soát định kỳ, bệnh viện phát hiện 3 điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm PCR (mẫu gộp) cho hơn 1.000 nhân viên cùng toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh tại đây. 

3 nhân viên y tế ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2 khi xét nghiệm tầm soát - 1

Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang - nơi phát hiện 3 nhân viên y tế mắc COVID-19. (Ảnh: H.T)

Trước đó, ngày 13/7, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 định kỳ cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nuôi bệnh. Kết quả các mẫu test nhanh đều âm tính.

Tuy nhiên, đến 1h45 ngày 14/7, kết quả xét nghiệm PCR phát hiện 3/5 cá nhân trong mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2. 3 người này là điều dưỡng Khoa Chấn thương.

Ngay lập tức bệnh viện phong tỏa Khoa Chấn thương để phun xịt khử khuẩn.

Qua truy vết, bệnh viện phát hiện trên 27 F1 của 3 điều dưỡng, trong đó có 4 bác sĩ; trên 30 bệnh nhân đã xuất viện tại Khoa Chấn thương từ ngày 8/7 cùng người nuôi bệnh. Danh sách những người này được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để truy vết trong cộng đồng.

Hiện 37 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương. Bệnh viện đã bố trí 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng ở lại khoa để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nằm viện, các F1 còn lại đã được cách ly.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, hiện chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này. Ngoài Khoa Chấn thương đã bị phong tỏa, các khoa, phòng khác vẫn hoạt động và bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phát hiện 1 bảo vệ và 1 hộ lý tại khu cách ly của bệnh viện (trụ sở Sở Y tế cũ) dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả truy vết ghi nhận 23 F1 của 2 ca F0 này là nhân viên các khoa, phòng của bệnh viện.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp