3 nhà mạng được rút 50% tiền cọc 3G

Viettel, MobiFone và VinaPhone đã được rút 50% tiền đặt cọc 3G, tương đương 3.750 tỷ đồng sau khi được Bộ TT&TT xác nhận đã hoàn tất các cam kết đầu tư cho 3G.

3 mạng di động lớn đã vượt qua kỳ kiểm tra
cam kết đầu tư cho 3G của Bộ TT&TT.
 
Ông Phạm Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông (Bộ TT&TT) cho hay hiện chỉ còn liên danh EVN Telecom và Hà Nội Telecom đang được xem xét, kiểm tra cam kết đầu tư cho mạng 3G để rút tiền đặt cọc.

Trong thời gian vừa qua, hàng chục nhóm công tác của Bộ TT&TT đã tiến hành kiểm tra vùng phủ sóng và chất lượng dịch vụ của các mạng cung cấp dịch vụ 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy các nhà mạng 3G gồm Viettel, MobiFone và Vinaphone đã thực hiện nghiêm túc cam kết trong hồ sơ thi tuyển 3G.

Vì vậy, các nhà mạng 3G hoàn tất cam kết trong hồ sơ thi tuyển đã được rút tiền đặt cọc về để đầu tư vào các dự án khác. Sau 3 năm cung cấp dịch vụ, nếu không vi phạm cam kết, các nhà mạng này sẽ được rút toàn bộ 3.750 tỷ đặt cọc còn lại.

Trong 3 mạng di động lớn, Viettel đang là mạng đầu tư vào 3G “khủng” nhất. Trong hồ sơ thi tuyển, Viettel cam kết sẽ lắp đặt 5.000 trạm phát sóng, nhưng ngay tại thời điểm khai trương dịch vụ, Viettel đã có 8.000 trạm, gấp hơn 1,5 lần so với cam kết.

Đến hết năm 2010, Viettel sẽ đạt con số 17.000 trạm BTS 3G. Còn ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, sắp tới Viettel sẽ quyết định lắp thêm 10.000 trạm BTS 3G và nâng số trạm BTS 3G của mạng này lên con số 27.000 trạm vào quý I/2011. “Thủ tướng đưa ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 95% dân số được phủ sóng di động băng rộng.

Bài đáng đọc khác

» 10 sự kiện Thông tin - Truyền thông nổi bật năm 2010
» Mục tiêu khả thi, ngành CNTT–TT VN sẽ vươn ra thế giới
» VN vào top 20 nước sử dụng Internet nhiều nhất
» Sản phẩm nội dung số thương hiệu VN sẽ xuất khẩu
» Nội dung số sẽ là nguồn thu tương lai của các DN
» Công nghiệp nội dung số tăng trưởng trên 50% hàng năm


Theo ICT News

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN