3 nhà báo Nga bị sát hại bí ẩn khi đang dựng phim tài liệu tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giớiThứ Tư, 01/08/2018 07:03:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Nga xác nhận và công bố danh tính các nhà báo bị sát hại tại Trung Phi ngày 30/7, những nhà báo này bị sát hại khi đang trên hành trình thực hiện phim tài liệu về cuộc sống của người dân tại đất nước châu Phi này.

“Theo thông tin nhận được từ Cộng hòa Trung Phi ngày 30/7, 3 người bị sát hại tại khu vực gần thành phố Sibut, nằm cách thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi 300 km về phía bắc, 3 nạn nhân mang theo các tài liệu mang tên Kirill Radchenko, Alexander Rastorguev và Orhan Dzhemal”, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Trung Phi đang liên lạc với chính quyền để đưa thi thể các nhà báo Nga về nước. Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Trung Phi cho biết không được thông báo về sự hiện diện của các nhà báo Nga nói trên tại quốc gia châu Phi này.

41A90211

 Di ảnh của 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi. (Ảnh: TASS)

Hãng thông tấn RIA Novosti cho biết các nhà báo Nga có mặt tại Cộng hòa Trung Phi đang tham gia dự án làm phim tài liệu tại Cộng hòa Trung Phi liên lạc lần cuối cùng vào ngày 29/7 trước khi được thông báo là mất tích vào ngày 30/7.

Ngày 30/7, hãng thông tấn AFP cho biết các nhà báo bị sát hại bởi những tay súng chưa rõ danh tính, thi thể của 3 nhà báo Nga được chuyển về căn cứ của Liên Hợp Quốc tại thành phố Sibut. Phát ngôn viên Vladimir Monteiro của phái bộ Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi cho biết thi thể của 3 nhà báo Nga được tìm thấy trong chiếc xe đầy lỗ đạn tại khu vực nằm cách thành phố Sibut 23 km về phía bắc.

Video: 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn