3 người tử vong, 40 người ngộ độc vì salad gà

Tổng hợpThứ Ba, 11/05/2010 06:46:00 +07:00

(VTC News)-Vụ ngộ độc xảy ra sau khi các bệnh nhân được ăn món salad gà. Theo cơ quan chức năng, món ăn này có vấn đề ở thịt gà, rau diếp, sốt mayonaise.

(VTC News)- Món salad gà đã khiến cho 3 trường hợp tử vong và 40 người khác bị ngộ độc ở bệnh viện tâm thần thuộc bang Lousiana. Theo phát ngôn viên cơ quan y tế, có vấn đề ở thịt gà, rau diếp và sốt mayonnaise.

Theo một quan chức cơ quan y tế địa phương, salad gà có thể là nguyên nhân dẫn tới 3 trường hợp tử vong  và khiến 40 người khác ở một bệnh viện tâm thần Pineville ( Lousiana -Hoa Kỳ) bị ngộ độc thức ăn..

Các bệnh nhân ở bệnh viện Pineville đã bắt đầu có vấn đề ở đường tiêu hoá vào sáng thứ Sáu (7/5):  Ba trường hợp tử vong  gồm  một phụ nữ 43 tuổi, 2 người đàn ông 41 và 52 tuổi vào tối thứ Sáu  (7/5) và sang thứ Bảy (8/5).

Salad gà (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, vào đêm thứ Năm (6/5), các bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần đã được ăn salad gà. Theo cô Lisa Faust, phát ngôn viên cơ quan y tế bang Lousiana cho biết. có vấn đề ở gà, rau diếp và sốt mayonnaise

Trước đó, 70 người ở khu Tự Trị Tân Cương đã phải nhờ đến sự giúp đỡ từ phía cơ quan y tế, sau khi dự tiệc tại một đám cưới.

Phát ngôn viên sở y tế tỉnh Tân Cương cho biết: Những người bị ngộ độc có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, sau khi kết thúc một bữa cơm ở khách sạn Jiaoyuan ở thành phổ Korla. Ngay lập tức, tất cả các bệnh nhân đã được gửi đến bệnh viện gần đó,

Trong đó, 16 người được điều trị tại phòng cấp cứu bệnh viện nhân dân tỉnh Tân Cương. Theo các bác sỹ ở đây, họ đã ổn định.

Những người không nghiêm trọng được xuất viện ,còn 38 người được giữ lại theo dõi thêm. Được biết, khách sạn nơi diễn ra tiệc cưới đã bị đình chỉ hoạt động và cảnh sát đã vào cuộc điều tra.


Thành Công(theo AP)

Bình luận
vtcnews.vn