3 người trong 1 nhà bị truy tố vì 2.000 viên thuốc lắc

(VTC News) – Do hám lợi, Sinh đã kéo anh trai và chị dâu mua gần 2.000 viên ma túy tổng hợp (trị giá gần 100 triệu đồng) từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Tin liên quan

» Đề nghị truy tố nguyên Phó Chi cục trưởng "cắm" sổ đỏ
» Truy tố 16 đối tượng buôn 1.100 tấn lá thuốc lá lậu
» Truy tố 9 bị can vụ tham ô tài sản tại cầu Bãi Cháy

Ngày 4/12, Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 4 đối tượng gồm: Tạ Văn Sinh (quê Quảng Ninh), Tạ Văn Thành cùng Nguyễn Thị Hương, Lê Tiến Sỹ  (ngụ tại quận 12 – TP.HCM) về hành vi “mua bán trái phép các chất ma túy”.

Theo hồ sơ từ CQĐT, do sinh sống tại khu vực biên giới giáp Việt Nam và Trung Quốc, Sinh thường xuyên giao lưu và quen với 1 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên thường gọi là  A Nhì.

Đã rất nhiều lần, người đàn ông Trung Quốc nói trên đặt vấn đề với Sinh, rằng có một nguồn hàng bán ma túy tổng hợp, nếu có ai muốn mua thì thông báo cho A Nhì, sẽ được thưởng công xứng đáng. Từ lời đề nghị này, Sinh đã liên hệ với anh ruột mình là Tạ Văn Thành (một đối tượng nghiện ma túy) để tìm nơi tiêu thụ.

Đầu tháng 2/2010, Thành gọi cho Sinh thông báo có một người nước ngoài muốn mua ma túy dạng tổng hợp. Sinh báo thông tin này trước cho A Nhì để chuẩn bị trước nguồn hàng đầy đủ. Sau đó, Thành bảo vợ là Nguyễn Thị Hương cùng với một đối tượng nghiện khác lên Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để lấy hàng.

Hương đã mua 1.843 viên ma túy tổng hợp, trị giá gần 100 triệu đồng định đưa về Đồng Nai để tiêu thụ. Nhưng sáng 12/3/2010, khi chiếc xe chở các đối tượng chạy qua khu vực quận 9 – TP.HCM thì bất ngờ bị tổ công tác của Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ Công an, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính. Toàn bộ số ma túy đã bị phát hiện quả tang và các đối tượng đã bị tạm giữ ngay lập tức để tiến hành điều tra.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã bắt thêm một đối tượng khác tên Lê Tiến Sỹ- người đã đi tiêu thụ ma túy cho Thành và Sinh.

N.Ngà

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN