3 người chết, hàng trăm chiến sĩ, xe đặc chủng vào cứu nạn vụ sạt lở thủy điện

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/10/2020 11:16:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm chiến sĩ, xe đặc chủng của quân đội vào cứu nạn vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, đã có 3 người chết, nhiều công nhân đang bị mất liên lạc.

Đến trưa 13/10, đại diện chủ đầu tư xác nhận ít nhất có 3 người chết trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, nhiều công nhân đang bị mất liên lạc. Những người còn lại trong khu vực đang thiếu lương thực, cần tiếp tế khẩn.

3 người chết, hàng trăm chiến sĩ, xe đặc chủng vào cứu nạn vụ sạt lở thủy điện - 1

Lực lượng Quân đội cùng xe đặc chủng chuẩn bị tiếp cận hiện trường vụ sát lở núi.

Ghi nhận của PV VTC News lúc 11h ngày 13/10 đang có mặt tại xã Phong Xuân, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đang họp khẩn với lực lượng công an, quân đội đưa ra phương án tìm kiếm cứu nạn.

Tại đây, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng công an, quân đội cũng các phương tiện đặc chủng đã sẵn sàng vào hiện trường tiếp ứng.

Một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng xác nhận đã có người chết trong vụ sạt lở núi vùi lấp 10 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tuy nhiên, số người chết cụ thể thì phải chờ thêm.

Lực lượng chức năng cũng phong tỏa tuyến đường vào khu vực xảy ra sự việc, không cho người dân thâm nhập vì nước lũ chảy mạnh, rất nguy hiểm.

Theo ông Nguyễn Đại Thành, đại diện chủ đầu tư, hiện đơn vị vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị tư nhân chưa nhận cho thuê trực thăng.

Như VTC News đưa tin, trước đó lực lượng Quân đội đã tiếp cận được hiện trường khu vực thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra sạt lở vào tối 12/10.

Theo đó, khu vực núi phía trên sạt lở, vùi lấp 1 lán trại của đội công nhân đang thi công dự án thủy điện này. Thời điểm đó lán trại có khoảng hơn 10 công nhân.

3 người chết, hàng trăm chiến sĩ, xe đặc chủng vào cứu nạn vụ sạt lở thủy điện - 2

Tuyến đường dẫn vào hiện trường đã bị phong tỏa.

Hiện nhiều lực lượng cứu hộ khác đã được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khẩn trương điều động vào hiện trường.

Tuy nhiên, đường đi rất khó khăn, hiểm trở, khu vực xảy ra vụ sạt lở không có sóng điện thoại

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn