3 ngày Tết: Một BV có đến 233 ca nhập viện do TNGT

(VTC News) – Trong ba ngày tết nguyên đán vừa qua, có 411 trường hợp nhập Bệnh viện Việt Đức, trong đó có 233 ca vì tai nạn giao thông, 3 ca tử vong và 16 ca quá nặng được gia đình xin về.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, trong ba ngày tết vừa qua, có 411 trường hợp vào khám và cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 233 ca vì tai nạn giao thông, số còn lại là do tai nạn cháy nổ, sinh hoạt, đau bụng, tai nạn lao động...

  Có 233 trường hợp nhập Bệnh viện Việt Đức vì tai nạn giao thông trong 3 ngày tết Canh Dần 2010. Ảnh xaluan.com 

Có 233 trường hợp nhập Bệnh viện Việt Đức vì tai nạn giao thông trong 3 ngày tết Canh Dần 2010. Ảnh xaluan.com 


Có 3 ca tử vong, trong số đó có 2 ca do tai nạn giao thông, 1 ca tử vong vì chất nổ.

Trong số 16 bệnh nhân quá nặng, khó qua khỏi, được gia đình xin về, có 13 ca do tai nạn giao thông, còn lại 3 ca là tai nạn sinh hoạt.

Có 15 trường hợp bị tai nạn giao thông phải phẫu thuật sọ não.

Một bác sĩ tại Việt Đức cho biết, với trung bình hơn 100 ca mỗi ngày đến khám, đây là con số tương đương với mọi ngày, không có gì là quá đột biến.

Tại khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trong ngày mồng 1 không có ca bệnh nào nhập viện. Ngày mồng 2 chỉ có duy nhất 1 ca nhập viện vì ngộ độc... thuốc chuột. Đây là một bệnh nhân nữ 20 tuổi, uống 1 gói thuốc chuột để tự tử nhưng không thành. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện và không còn nguy hiểm tới tính mạng.

Hiền Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN