3 nam sinh bị đình chỉ học vì “tè bậy”: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Liên quan đến vụ việc học sinh trường THCS Vũ Tiến (Thái Bình) bị đình chỉ học vì “tè bậy”, công an đã vào cuộc điều tra.

Mới đây, dư luận  xôn xao xung quanh vụ việc 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến – Thái Bình bị đình chỉ học 6 tháng  vì “tè bậy”. Sau khi thông tin này xuất hiện, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh học sinh.

3 em bị buộc thôi học gồm: Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu.

 3 học sinh bị đình chỉ học trong 6 tháng.

3 học sinh bị đình chỉ học trong 6 tháng.


Theo ông Phạm Xuân Định - hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến, quyết định này không chỉ do học sinh “tè bậy” mà do hệ thống các lỗi của học sinh.

“Trước đó, 3 học sinh này liên tục vẽ, sơn, rải tờ rơi ở trong trường, chợ Bồng, cổng UBND xã Vũ Tiến với tất cả nội dung đều nói xấu tôi và lãnh đạo nhà trường”, Hiệu trưởng khẳng định.

Cụ thể, 3 em học sinh này đã photo nhiều bản về những nội dung những tin nhắn Hiệu trưởng và kế toán tham ô tiền của nhà trường rải ở nhiều khu vực.

 Quyết định đình chỉ một trong ba học sinh.

Quyết định đình chỉ một trong ba học sinh.


Phụ huynh tố cáo cô giáo xúi giục học sinh

Sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh Trần Giang Nam viết đơn tố cô Nguyễn Thị Loan (giáo viên dạy môn Giáo dục công dân) xúi giục các em học sinh nói xấu lãnh đạo nhà trường. Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Toàn bộ nội dung mẫu đơn phụ huynh gửi đến UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư và ban giám hiệu Trường THCS Vũ Tiến như sau:

“Con tôi không hề biết gì về nội dung, thông tin của tờ rơi mà toàn bộ những thông tin này đều do cô Loan cung cấp và kèm theo chỉ đạo của cô giáo Loan. Đứng trước sự việc trên, con tôi vi phạm pháp luật và phải chịu kỉ luật của nhà trường.

Tôi viết đơn này đề nghị với UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư và ban giám hiệu nhà trường xem xét cụ thể sự việc trên vì con tôi còn quá dại chưa hiểu biết nhiều về pháp luật, lại được cô Loan giao việc nên cháu chỉ biết làm theo sự chỉ đạo của cô giáo.

Trước tình hình nghiêm trọng trên, tôi nhận thấy cô giáo Loan không đủ nhân cách để làm giáo viên, đã xúi học sinh làm việc xấu dẫn đến vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới việc hình thành nhân cách của học sinh, có tác hại rất xấu tới học sinh.

Vậy tôi làm đơn này đề nghị UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư và nhà trường THCS Vũ Tiến xem xét để minh oan cho các cháu và có hình thức kỉ luật thích đáng với cô giáo Loan, không để cô giáo dạy dỗ con em chúng tôi được nữa”.

Sau khi điều tra, cơ quan công an khẳng định, có hai lần học sinh đã rải tờ rơi với nội dung tố cáo việc thu chi của nhà trường và quan hệ nam nữ của cán bộ giáo viên.Cô giáo Nguyễn Thị Loan (giáo viên môn Giáo dục công dân) đã lên tiếng khi hiệu trưởng đình chỉ 3 học sinh nghỉ học. Cô Loan cho rằng, Hiệu trưởng Định đã thu thêm nhiều khoản tiền của học sinh để nhằm lấy cho riêng mình.

Cô cho biết, "chưa bao giờ tôi xúi giục học sinh trong chuyện này". “Tôi không xúi giục học sinh như mọi người nói và điều này đã được công an điều tra kết luận rõ ràng”, cô Loan cho biết.

Đối với cô Loan, 3 học sinh bị đình chỉ học đều rất hiền lành,  ngoan ngoãn. Các em không phá phách, trộm cắp vặt mà rất cá tính, phù hợp với lứa tuổi.

Được biết, do trời mưa to nên hôm đó các em đã không ra nhà vệ sinh mà lên tầng thượng. Khi các em bị phạt xách nước lên tầng 3 để rửa khu vực tè bậy, thầy hiệu trưởng yêu cầu rất khắt khe. Cứ hằng ngày như vậy, thế mà các em vẫn làm. Điều đó, chứng tỏ các em ý thức được lỗi của mình.

“Tôi rất bất ngờ khi phụ huynh đưa lá đơn cho thầy Hiệu trưởng và thầy Bùi Đình Nhưng (Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Vũ Tiến) đã viết mẫu đơn xúi giục họ tố cáo tôi.

Giáo viên Loan đã kể nhiều lỗi sai phạm của Hiệu trưởng Định, như: "Bắt tất cả học sinh hót đất trong tiết thể dục, yêu cầu 5 học sinh nhận học bổng nộp lại tiền với lý do nhập quỹ cho trường, nộp 10.000 đồng/môn tiền thi lại đối với học sinh có điểm tổng kết trung bình từ 5,0 tới 6,3 điểm, bắt đăng ký 6 môn học thêm trong lúc chỉ tiêu chỉ 3 môn, sử dụng tiền từ thiện sai mục đích, mua các trang thiết bị với số lượng lớn nhưng không có hoá đơn mua hàng và nhiều sai phạm khác”. 

Video: Phụ huynh chê trường trên facebook, học sinh bị đình chỉ Lưu LyBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN