3 lần ‘run bần bật’ trong 1 tháng, bà Merkel khẳng định vẫn ổn, 'không có ý định từ chức'

(VTC News) - Trước tranh cãi về sức khỏe sau 3 lần "run bần bật", Văn phòng Thủ tướng Đức khẳng định bà Merkel không có ý định từ chức trước khi hết nhiệm kỳ năm 2021.

Thủ tướng Angela Merkel không có ý định từ chức vì tình trạng sức khỏe, Reuters dẫn lời Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức, ông Helge Braun, khẳng định.

Theo lời ông Braun, Thủ tướng Merkel đang cảm thấy rất ổn và sẵn sàng tiếp tục công việc tại Văn phòng cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2021. “Bà ấy đắc cử (năm 2017) cho một nhiệm kỳ 4 năm, và trước mắt chúng tôi vẫn còn rất nhiều nhiệm vụ cần giải quyết, do đó chúng tôi cần phải hoàn thành bằng được kỳ hạn này” - ông Braun cho biết.

3 lan ‘run ban bat’ trong 1 thang, ba Merkel khang dinh van on, 'khong co y dinh tu chuc' hinh anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không từ chức trước năm 2021. (Ảnh: Globallookpress)

Lần đầu tiên người ta thấy bà Merkel “run bần bật” là trong buổi tiếp đón chính thức Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/6. Lần thứ hai Thủ tướng Đức gặp phải hiện tượng tương tự là vào ngày 27/6 trong cuộc họp với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Lần run thứ ba lại xảy ra với bà Merkel vào ngày 10/7 trong cuộc gặp với Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne.

Ngoài ra, người đứng đầu chính phủ Đức còn hai lần phải ngồi ghế trong lễ đón các Thủ tướng của Moldova và Đan Mạch hôm 11 và 17/7, mặc dù hành động như vậy bị cho là vi phạm nghi thức ngoại giao.

Video: Thủ tướng Đức 3 lần "run bần bật" trong vòng 1 tháng.

17/7/2019 là ngày bà Merkel tròn 65 tuổi. Vào mùa Thu năm 2018, bà xin rút lui khỏi vị trí Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU). Vị chính trị gia này cũng tuyên bố nhiệm kỳ hiện tại sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng bà giữ chức người đứng đầu chính phủ Đức, sau đó bà không có ý định “nắm giữ bất kỳ vị trí chính trị nào nữa”.

Bị giới hạn phạm vi đi lại trong 6 tòa nhà khi đến New York, Ngoại trưởng Iran nói Mỹ 'vô nhân đạo'

Bị giới hạn phạm vi đi lại trong 6 tòa nhà khi đến New York, Ngoại trưởng Iran nói Mỹ 'vô nhân đạo'

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif lên án hành động hạn chế đi lại của Mỹ với ông và các nhà ngoại giao Iran khi tới Mỹ là vô nhân đạo.
Hai ứng viên Thủ tướng Anh cam kết đàm phán lại thỏa thuận Brexit với EU

Hai ứng viên Thủ tướng Anh cam kết đàm phán lại thỏa thuận Brexit với EU

Cả hai ứng viên đều có quan điểm giống nhau là nước Anh dứt khoát sẽ rời EU vào đúng hạn chót - ngày 31/10.

 (Nguồn: Reuters)

Văn Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU