3 lần giành vàng SEA Games, Thúy Vi nhí nhảnh tâm sự chuyện thân gái tập võ

(VTC News) - Hoa khôi làng võ Dương Thúy Vi đã chia sẻ những câu chuyện rất đáng yêu bên ngoài thảm đấu của mình.

"Ngày xưa em đi học các bạn hay trêu theo kiểu chỉ để gạ đánh nhau. Không hiểu sao các bạn lại thích trêu thế", Thúy Vi tâm sự sau khi giành tấm huy chương vàng SEA Games 29 ở nội dung đao thuật môn Wushu sáng nay (20/8). 

Năm nay 24 tuổi, cô gái nhỏ nhắn này đã có bảng thành tích ấn tượng với những danh hiệu vô địch các đấu trường từ khu vực, châu lục cho tới thế giới. Riêng ở SEA Games, Thúy Vi đã có tới 3 tấm huy chương vàng ở 3 lần tham dự liên tiếp.

 Video: Thúy Vi nhí nhảnh tâm sự sau tấm HCV SEA Games 29

Hoa khôi của Wushu Việt Nam đương nhiên cũng đã quen với những lời trêu chọc vì thân gái tập võ. Thúy Vi kể: "Mọi người cũng hay nói này nói kia, là con gái tập võ sau này đánh chồng. Em cũng chỉ cười thôi. Mình có làm đâu mà mọi người sợ thế".

Thúy Vi từ chối tiết lộ về chuyện tình cảm trước truyền thông. Dù vậy, nhà vô địch 24 tuổi tin rằng việc thân gái tập võ không khiến cô trở nên "hung dữ" trong mắt bạn trai. "Em nghĩ đã là bạn trai của em thì sợ làm sao được, sợ thì làm sao mà yêu được", Thúy Vi chia sẻ.

Nói về hành trình theo đuổi đam mê với Wushu, Thúy Vi cho biết kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô là chiếc huy chương vàng Asiad năm 2014 tại Incheon, Hàn Quốc. Trước giải đấu đó, cô gái sinh năm 1993 đã trải qua giải đoạn "vừa tập vừa khóc" vì gặp phải chấn thương. Nhưng sự động viên của các HLV và đồng đội đã giúp Thúy Vi vững tin để xuất sắc giành được tấm HCV.

>>> Đọc thêm: Nữ VĐV Wushu Việt Nam nghẹn ngào gửi HCV cho người cha đã khuất

Ngọc Anh (Từ Kuala Lumpur)
Bình luận