3 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm

(VTC News) - Ngày 5/3/2015, UBND xã Ia Đêr (huyện Ia Grai, Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ tử vong thương tâm. 

Theo đó, chiều tối 4/3/2015, 3 học sinh tiểu học trú tại làng Blang là Ksor Phôn, Ksor Khơn và Ksor Lực được phát hiện chết đuối tại một cái hồ tưới cà phê trên địa bàn. Các nạn nhân đều học lớp 2 và 3 tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ia Dêr).

Theo lời kể của anh Puih Phu (30 tuổi, bố cháu Ksor Phôn), trưa 4/3, cả 3 cháu đều đi học về, cùng chơi với nhau rất vui vẻ. Khoảng 16 giờ cùng ngày, 3 cháu rủ nhau đi chơi. Đến khi tối trời mà vẫn chưa thấy các cháu về nhà nên cả làng đã hùa nhau đi tìm. 

Khi ra đến khu vực hồ chứa nước tưới cà phê của một gia đình trong làng thì mọi người nhìn thấy quần áo và xe đạp của 3 cháu để trên bờ. Ngay lập tức, những người đàn ông trong làng nhảy xuống hồ lặn tìm thì thấy thi thể của cả 3 em nhỏ.

Theo người dân, hồ chứa nước trên sâu khoảng 1,5m, do một gia đình trên địa bàn tự đào để trữ nước tưới cà phê. Còn qua tìm hiểu từ dân làng được biết, trong 3 nạn nhân thì gia đình cháu Ksor Lực (con trai thứ 2 của gia đình anh Ksor Mân) là hộ nghèo, hiện rất khó khăn.

Hiện dân làng Blang đang quyên góp tiền để giúp các gia đình an táng cho các cháu bé xấu số.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ đuối nước khiến nhiều trẻ em tử vong một lúc trên địa bàn xã Ia Đêr. Trước đó, vào chiều tối ngày 22/8/2014, hai em Puih Yok và Ksor Bonh (đều sinh năm 2006) rủ nhau đến hồ nước vắng vẻ trong xã tắm. Tối cùng ngày, dân làng phát hiện các em tử vong dưới hồ.

Tiểu Phi Phi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN