Báo Điện tử VTC News

Câu trộm chó bị phát hiện, 3 thanh niên bỏ lại ôtô lên rừng lẩn trốn

(VTC News) - Phát hiện 3 thanh niên đi ôtô có hành vi câu trộm chó, người dân địa phương đã tri hô mọi người vây bắt khiến các đối tượng bỏ lại ôtô, chạy lên rừng lẩn trốn.

Ngày 20/7, ông Phan Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 thanh niên đi ôtô câu trộm chó bị người dân địa phương phát hiện và vây bắt.

Cau trom cho bi phat hien, 3 thanh nien bo lai oto len rung lan tron hinh anh 1

Phát hiện bị vây bắt, 3 đối tượng trộm chó bỏ lại ôtô để chạy thoát. (Ảnh: H.Đ) 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 19/7 người dân tại thôn 6, xã Sơn Hồng phát hiện 3 người đàn ông đi trên xe ô tô BKS 37S- 8134 đang câu trộm chó ở địa bàn nên đã tri hô để mọi người vây bắt.

Phát hiện bị vây bắt, tài xế cho xe quay đầu chạy vào xã Sơn Hồng lẩn trốn. Sau 30 phút bị truy đuổi, chiếc xe chạy đến thôn 6 thì 3 người đàn ông bỏ lại xe rồi chạy lên núi.

Tại hiện trường, xe ô tô bị người dân đập vỡ kính sau. Dãy ghế phía sau bị tháo để gắn thêm một cái lồng sắt đựng chó, trong xe có nhiều bao bì.

Video: Dân đuổi đánh, đốt xe máy hai tên trộm chó giữa ban ngày

Người dân địa phương cho hay, ôtô này từng nhiều lần tới địa bàn để trộm chó nhưng người dân chưa bắt được. Sau nhiều lần mật phục, tối 19/7, người dân phát hiện chiếc xe khả nghi đi vào địa bàn nên đã truy đuổi.

Thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã bắt được một con chó, nhưng thấy người dân truy đuổi nên đã thả đi. 

Sáng ngày 20/7, khi đang lẩn trốn tại vườn keo xã Sơn Lâm, đối tượng Trần Đình Sơn Nhật (SN 1990, quê quán Quảng Trị, trú tại tổ dân phố 4, P. Nam Hồng, TX. Hồng Lĩnh) đã bị công an Hương Sơn bắt giữ.

Cau trom cho bi phat hien, 3 thanh nien bo lai oto len rung lan tron hinh anh 2

Đối tượng Trần Đình Nhật. (Ảnh: H.Đ) 

Tại cơ quan công an, Nhật khai tối 19/7 đã cùng Nguyễn Huy Thắng (28 tuổi, trú huyện Can Lộc) và Nguyễn Tiến Đạt (25 tuổi, trú huyện Đức Thọ) lái ôtô đến xã Sơn Hồng, Sơn Lĩnh bắt trộm chó nhưng bị người dân phát hiện, truy đuổi.

>>> Đọc thêm: Trộm chó bị phát hiện, hung hăng chĩa súng điện dọa chủ nhà

P.H
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU