3 đội Đông Nam Á có thành tích ngoạn mục ở vòng bảng ASIAD, Olympic Việt Nam góp mặt

Các đại diện ở Đông Nam Á mà tiêu biểu nhất là Olympic Việt Nam đã gây sốc ở vòng bảng ASIAD 2018 với thành tích đầy ấn tượng.

Đông Nam Á từ lâu bị xem là “vùng trũng bóng đá”, tuy nhiên ở ASIAD 2018, cái đại diện của khu vực này đã khiến người ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, tờ Bolalob của Indonesia đã khen ngợi thành tích lọt vào vòng 1/8 của 3 đại diện khu vực Đông Nam Á là Olympic Việt Nam, Olympic Malaysia và Olympic Indonesia.

Theo tờ Bolalob, Olympic Malaysia xuất sắc lọt vào vòng 1/8 của ASIAD 2018 bất chấp rơi vào bảng đấu khó khăn gồm Olympic Hàn Quốc, Olympic Kyrgyzstan và Olympic Bahrain. “Các học trò của HLV Ong Kim Swee đã sớm mở toang cửa vào vòng 1/8 sau khi họ gây sốc bằng thắng lợi 2-1 trước Olympic Hàn Quốc. Chiến thắng này giúp Olympic Malaysia đứng đầu bảng E, dù bằng điểm với Olympic Hàn Quốc (hơn về thành tích đối đầu)”, tờ Bolalob viết.

3 doi Dong Nam A co thanh tich ngoan muc o vong bang ASIAD, Olympic Viet Nam gop mat hinh anh 1

Olympic Malaysia gây sốc với chiến thắng 2-1 trước U23 Hàn Quốc.

Tờ Bolabob cũng khen ngợi Olympic Việt Nam: “Olympic Việt Nam cũng gây sốc khi giành vé đi tiếp với tư cách là đội nhất bảng D. Đặc biệt, họ đã đánh bại một trong số những ứng viên vô địch là Olympic Nhật Bản. Olympic Việt Nam đã vượt qua vòng bảng với thành tích hoàn hảo là giành 9 điểm với 3 trận thắng liên tiếp”.

Trong khi đó, Olympic Indonesia (chủ nhà) cũng đã lọt vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng A. “Từ vị trí thứ 3, Olympic Indonesia đã giành ngôi đầu bảng ấn tượng sau khi đánh bại Olympic Hồng Kông ở loạt trận cuối vòng bảng”, tờ Bolalob viết.

3 doi Dong Nam A co thanh tich ngoan muc o vong bang ASIAD, Olympic Viet Nam gop mat hinh anh 2

Olympic Việt Nam gây bất ngờ khi thắng U23 Nhật Bản.

Olympic Indonesia đã giành thắng lợi 3-1 trước Olympic Hồng Kông. Họ đã giành 9 điểm sau 4 trận ở vòng bảng ở ASIAD 2018.

Ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Bahrain. Trong khi đó, Olympic Malaysia đụng độ Olympic Nhật Bản còn chủ nhà Olympic Indonesia gặp Olympic UAE.

>>> Đọc thêm: Trực tiếp ASIAD 2018 ngày 22/8: Thể thao Việt Nam chờ Vàng từ Nguyễn Thị Thật

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU