• Zalo

3 chương trình phẫu thuật từ thiện lớn tại Vinmec

Sức khỏeThứ Tư, 05/06/2013 09:23:00 +07:00

(VTC News) - Ba chương trình phẫu thuật từ thiện lớn liên quan đến tạo hình các dị tật hay ung thư ở trẻ em sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thực hiện.

(VTC News) - Ba chương trình phẫu thuật từ thiện lớn liên quan đến tạo hình các dị tật phức tạp ở mặt, cổ, ngực... hay các loại ung thư ở trẻ em sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Quỹ Thương vong Châu Á, Quỹ Phẫu thuật nụ cười và đoàn bác sỹ Hoa Kỳ triển khai thực hiện trong tháng 6 và tháng 7/2013.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) hợp tác với Quĩ thương vong châu Á, Quỹ Phẫu thuật nụ cười và Đoàn bác sĩ Hoa Kỳ triển khai thực hiện chương trình này.

Đây là các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế của Vinmec với các đối tác nước ngoài để khắc phục những dị tật bẩm sinh cũng như hoàn thiện tối đa những khiếm khuyết trên cơ thể bệnh nhân, mang đến cho họ sự tự tin để hòa nhập cuộc sống một cách bình thường nhất.

3 chương trình phẫu thuật từ thiện lớn tại Vinmec
 
Cụ thể,từ ngày 10/6/2013 – 21/6/2013, Đoàn phẫu thuật viên Hoa Kỳ do GS Joseph Mark Rosen làm trưởng đoàn sẽ sang thăm và làm việc tại Vinmec. Giáo sư Joseph Mark Rosen là giáo sư phẫu thuật tạo hình có uy tín, kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Đại học Dartmouth, bang New Hampshire, Mỹ và đã có mặt ở Việt Nam trong suốt 10 năm qua để thực hiện những ca phẫu thuật tạo hình khắc phục dị tật cho các em nhỏ tại đây.

Chương trình phẫu thuật của đoàn BS Hoa Kỳ sẽ do Quỹ Thiện Tâm (cũng thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ 5 tỷ đồng cho khoảng 30-40 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt bị các bênh lý phức tạp như: Các dị tật hộp sọ; Các dị dạng mặt; Các khối u lớn vùng mặt; Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay: liệt một tay sau sinh hoặc sau chấn thương; Các dị dạng bàn tay, bàn chân bẩm sinh hoặc mắc phải; Ung thư vú chưa phẫu thuật; Ung thư vú đã mổ nhưng chưa tạo hình ngực; Các loại ung thư ở trẻ em.
 
3 chương trình phẫu thuật từ thiện lớn tại Vinmec
Hệ thống phòng mổ nội soi OR1 của Vinmec hiện đại bậc nhất châu Á 

Theo đó, miễn 100% cho các gia đình chính sách, hộ nghèo hoặc cận nghèo (được công nhận năm 2013, có sổ hoặc có giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo); Mẹ Việt Nam Anh hùng; Lão thành cách mạng; Cán bộ tiền khởi nghĩa (trước năm 1945) đang được hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;

Thương binh, đang được hưởng trợ cấp thương binh hàng tháng; Bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên hoặc người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Miễn 50% cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cá nhân có đóng góp đặc biệt cho đất nước (nhân tài đất Việt, vận động viên, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, học sinh, sinh viên có các giải thưởng quốc tế).

Miễn 30% cho các đối tượng khác (chỉ áp dụng nếu không đủ số lượng bệnh nhân thuộc đối tượng miễn 100% và 50%.

Tất cả các đối tượng phù hợp với các tiêu chuẩn thông báo trên có thể xem chi tiết Hướng dẫn tham gia trên website: http://www.vinmec.com và http://www.quythientam.com.

Cũng trong tháng 6, từ ngày 13/6 – 22/6/2013, Vinmec sẽ phối hợp với Quĩ thương vong châu Á để thực hiện chương trình “Thiện Nhân và Những người bạn: Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em” – chương trình gây quỹ phẫu thuật từ thiện cho trẻ em Việt Nam bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục bẩm sinh hoặc do tai nạn để giúp thay đổi cuộc đời các em.

Chương trình được bắt nguồn từ “cậu bé diệu kỳ” Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ và bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục.

Năm nay, Chương trình “Thiện Nhân và Những người bạn” sẽ gây quỹ để trang trải chi phí ăn ở, phẫu thuật cho khoảng 30 em nhỏ. Trong đó, 14 em sẽ được mổ tại Vinmec do các chuyên gia phẫu thuật đến từ Ý, Mỹ (bác sĩ của đoàn Quỹ Thương vong châu Á) và các bác sĩ Vinmec thực hiện.

Toàn bộ chi phí phâu thuật cho 14 em này sẽ do Quỹ Thiện Tâm tài trợ. Bên cạnh đó, Vinmec cũng sẽ phối hợp với chương trình để khám và tư vấn cho các em nhỏ khác cũng bị các dị tật như trên.
 
3 chương trình phẫu thuật từ thiện lớn tại Vinmec
Vinmec được đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến thế giới 

Ngoài ra, trong tháng 7/2013, Vinmec cũng sẽ phối hợp với Quỹ Phẫu thuật nụ cười để phẫu thuật chữa sứt môi và hở hàm ếch cho trẻ em tại Vinmec. Các em được phẫu thuật đợt này sẽ do Quỹ Phẫu thuật Nụ cười giới thiệu và chi phí phẫu thuật sẽ được Quỹ Thiện Tâm tài trợ toàn bộ.

Chương trình sẽ do các chuyên gia y tế của Quỹ Phẫu thuật nụ cười và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Vinmec thực hiện. Với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ phẫu thuật cùng trang thiết bị y tế hiện đại thế giới tại Vinmec, đây sẽ là cơ hội mang lại nụ cười hồn nhiên, đáng yêu cho các em không may bị dị tật ở miệng.

Có thể thấy, không chỉ luôn đề cao chất lượng chuyên môn bằng cách tổ chức các chương trình hợp tác giao lưu với các chuyên gia y tế hàng đầu trong và ngoài nước, Vinmec còn luôn quan tâm, chung tay cùng với cộng đồng để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hoàn cảnh khó khăn... bị các bệnh lý phức tạp.

Các chương trình phẫu thuật từ thiện lớn trong 2 tháng tới đây một lần nữa cho thấy tấm lòng thiện nguyện, hướng tới cộng đồng, xã hội của Quỹ Thiện Tâm, Bệnh viện Vinmec đều thuộc Tập đoàn Vingroup.

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !