• Zalo

3 câu đàn ông nên hỏi bản thân trước khi cầu hôn nàng

Góc của nàng Thứ Sáu, 04/12/2015 02:29:00 +07:00

Rất dễ dàng để nói ba chữ “Anh yêu em”, nhưng không đơn giản để nói với người ấy "Em có đồng ý làm vợ anh không?" nếu như bạn chưa tự hỏi bản thân ba câu hỏi dưới đây.

(VTC News) - Rất dễ dàng để nói ba chữ “Anh yêu em”, nhưng không đơn giản để nói với người ấy "Em có đồng ý làm vợ anh không?" nếu như bạn chưa tự hỏi bản thân ba câu hỏi dưới đây.

Tình không phải là thứ khiến chúng ta khó lòng nắm bắt và theo đuổi, thật ra để có được tình yêu thì rất dễ dàng, còn làm sao để giữ chặt tình yêu mới là điều phải cố gắng cả đời. 


Ta đều biết luôn có sự liên kết vô hình và mối quan hệ mật thiết giữa tất cả mọi người trong vũ trụ bao la này - những mối quan hệ có thể rất xa như không hề tồn tại nhưng sự thật là chúng vẫn ở đó, nắm giữ sợi giây liên kết giữa người với người. Thế mới nói, đã là định mệnh của nhau thì cho dù có thế nào cũng sẽ tìm được nhau. 

Chúng ta tìm thấy định mệnh đời mình nhanh hay chậm chẳng qua phụ thuộc vào sự liên kết vô hình kia ngắn hay dài. Tình yêu là đỉnh cao của tất cả các mối quan hệ tình cảm, là thứ gì đó cao quý nhất, vĩ đại nhất, là đáng khao khát nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Không có bất kì một ai là không tìm kiếm tình yêu cho mình, dù bạn bây giờ chán chường việc yêu nhau rồi chia tay, nhưng không có nghĩa bạn không muốn yêu lần nữa. Hay dù bạn có ghét việc bị ràng buộc, nhưng không có nghĩa bạn muốn tự do cả đời.

Vậy đấy, tình yêu là thứ tình cảm to lớn lắm, dĩ nhiên chẳng ai yêu một lần là yêu đúng người sẽ đi cùng ta suốt đời, nhưng nếu đã quyết định nói yêu một người thì suy cho cùng cũng phải suy nghĩ cho thật thấu đáo. Tình yêu chỉ có một mà cảm giác gần giống tình yêu thì nhiều, đa phần tan vỡ cũng chỉ do bản thân ta đã quá vội vàng khi nói lời cầu hôn.

1. Hãy hỏi bản thân liệu tình yêu này đi được bao xa?

Đôi khi bạn sẽ không thể hiểu nổi bản thân mình, vài phút trước còn hồi hộp tỏ tình vậy mà sau khi nói xong rồi lại dửng dưng chán nản khó tả. Thật sự mà nói, bạn chỉ đang muốn chinh phục người ta mà thôi, đó hoàn toàn không phải tình yêu.

Ai cũng cần sự bền lâu trong chuyện tình cảm, một khi đã không còn cảm giác như ban đầu liệu có yêu lâu được không?

Dĩ nhiên là không thể nào. Bạn không nhớ nhung người ta, bạn đạt được mục đích chính, bạn không cần phải quan tâm lo lắng, “lấy điểm” trong mắt người ta thì sao có thể gọi là yêu được. Vậy nên trước khi tỏ tình, hãy chắc chắn rằng mục đích của bạn là “ngôi nhà và những đứa trẻ” chứ không phải đơn giản là để chinh phục một người chứng tỏ bản lĩnh của bản thân. 

2. Và liệu có quá sớm để cầu hôn?

Bạn đừng sợ “đêm dài lắm mộng”, nếu tình cảm của đối phương vẫn đủ nhiều thì nó sẽ luôn ở đó, không chạy đi đâu được. Đôi khi người ta vẫn chưa sẵn sàng để gật đầu mà cũng chỉ vì yêu bạn, sợ bạn sẽ buồn lòng nên vội vàng đồng ý. Cái gật đầu miễn cưỡng chính là cái kết bi ai cho một cuộc tình đấy. Hãy cầu hôn người ta khi bạn chắc chắn sau hôn nhân tình yêu vẫn bền chặt và người ta “bật đèn xanh” nhé!

3. Tại sao bạn lại muốn cầu hôn?

Vì sao bạn lại muốn cầu hôn? Hãy dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này. Nên chắc chắn rằng không phải vì… “bạn thích thế” đâu nhé. Hôn nhân là chuyện trọng đại, không phải cứ “thích là nhích” được.

Những cặp vợ chồng li hôn nhau đa phần là do không vạch ra được mục đích chính sau hôn nhân. Bạn sẽ phải làm gì để hôn nhân hạnh phúc, bạn có thể làm gì để hôn nhân bền lâu chính là tiền đề để về đích của bạn.

Nhớ rằng bạn có nhiều lần sai để yêu đúng nhưng cuối cùng chỉ có thể chọn một người để kết hôn, suy nghĩ thật kĩ trước khi cầu hôn cũng là kĩ năng sống thành công trong đời người.

Lucy Ruan

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin