3 cán bộ cúi nhìn điện thoại sau tai nạn: UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 02/07/2020 16:03:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng về hình ảnh 3 cấp dưới sau khi gây tai nạn chỉ chăm chăm cầm điện thoại, còn nạn nhân nằm giữa đường dưới trời nắng nóng.

Hình ảnh 3 người đàn ông của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An cúi nhìn vào điện thoại, trong khi nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn đang gây xôn xao dư luận.

Chiều 2/7, trả lời phóng viên VTC News, ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận 3 người đứng cầm điện thoại trong ảnh là cán bộ của UBKT Tỉnh ủy. Tuy nhiên, ông An cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời khi vừa xảy ra tai nạn, những cán bộ trên vội vàng cầm điện thoại để gọi xe cấp cứu 115.

3 cán bộ cúi nhìn điện thoại sau tai nạn: UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng - 1

Hình ảnh 3 người bước xuống từ xe biển xanh gây tai nạn chỉ chăm chăm gọi điện thoại, trong khi đó nạn nhân nằm giữa đường khiến dư luận xôn xao.

“Lúc đó do mới bị tai nạn nên các anh đang luống cuống gọi xe cấp cứu. Sau khi xảy ra tai nạn, anh em có gọi điện thoại báo cho tôi. Tôi bảo phải nhận thức rõ ràng trách nhiệm, phải có lý có tình với người ta. Và ngay lúc đó, bố của cháu cũng ở gần đó nên cùng với mấy anh em đưa cháu bé đi bệnh viện.

Tai nạn là không ai muốn. Giá như khi đó anh em lấy cái ô ra che cho cháu bé thì sẽ đúng hơn, nhưng tai nạn bất ngờ nên anh em cuống quá. Họ là những Đảng viên lâu năm, rất có trách nhiệm, có tình người chứ không phải người vô tâm như vậy đâu”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ thêm.

3 cán bộ cúi nhìn điện thoại sau tai nạn: UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng - 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Như VTC News đưa tin, khoảng 9h30 ngày 2/7, trên đường 3/2 ở TP Vinh (Nghệ An), xe ô tô Fotuner biển xanh 37A-003.49 của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An đang chạy trên đường 3/2 theo hướng từ Quảng trường Hồ Chí Minh hướng ra sân bay Vinh.

Khi đi đến trước khu đô thị Vinaconex, ô tô va chạm với xe máy điện BKS 37MĐ1-169.71 do một bé gái (khoảng 14 tuổi) cầm lái đang rẽ qua đường.

Cú tông mạnh khiến chiếc xe máy điện và bé gái văng ra phía trước khoảng 10m, còn xe ô tô biển xanh đâm vào dải phân cách giữa đường.

Điều đáng nói, sau khi tai nạn xảy ra, có 3 người đàn ông đứng ở hiện trường nhưng chỉ tập trung gọi điện thoại. Trong khi đó, nạn nhân nằm gục trên đường giữa trời nắng nóng gần 40 độ C.

Nhận được tin báo, Đội CSGT Công an TP Vinh có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tại nạn.

TRẦN LỘC

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn