• Zalo

3 ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk: Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 3/8

Đời sốngChủ Nhật, 02/08/2020 21:05:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra văn bản hoả tốc, yêu cầu TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 đến hết ngày 16/8.

Sau khi ghi nhận 3 người mắc COVID-19, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra văn bản hoả tốc, yêu cầu TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 đến hết ngày 16/8. Cụ thể:

Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực, nhu yếu phẩm, cấp cứu; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

3 ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk: Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 3/8 - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk phun khử khuẩn quanh khu vực ghi nhận người dương tính với SARS-CoV-2.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại TP Buôn Ma Thuột đến hết ngày 16/8; chỉ duy trì các siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu,... và phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở cung cấp dịch vụ.

Phong tỏa đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng (P. Thắng Lợi); khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê (P. Tân Lập); khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ (P. Tân Lập); khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận. Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 03/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với phương tiện xe cố định, hợp đồng, du lịch đi và đến TP Buôn Ma Thuột, mỗi đơn vị hoạt động tối đa 1 chuyến/ngày, số lượng hành khách không quá 20 người/1 chuyến; đối với xe buýt, giảm tối đa 50% số chuyến/ngày, số lượng hành khách không quá 20 người; xe taxi chỉ chở 1 người/xe 4-5 chỗ và tối đa 2 người/xe 7-9 chỗ, lập danh sách hành khách với thông tin về họ tên, địa chỉ,...

Các cơ quan, đơn vị nhà nước rà soát, lập danh sách cán bộ đi/đến từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh,...) và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

3 ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk: Cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 3/8 - 2

Sau khi ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả nhiều tuyến phố.

UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung tìm kiếm, truy vết và cách ly trường hợp F1, F2 của các ca dương tính; triển khai phương án mua sắm test xét nghiệm nhanh, phương tiện vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân; báo cáo lên cấp trên về tình hình dịch bệnh tại địa phương 2 lần/ngày.

Về phía Sở Thông tin & Truyền thông, tỉnh yêu cầu xử lý các báo đưa tin, giật tít và các trang mạng xã hội đăng tải các thông tin sai sự thật, gây hoang mang; có hình thức gửi tin nhắn thông báo cho người dân biết các chủ trương mới của tỉnh về phòng chống dịch; vận động người dân sử dụng ứng dụng NCOVI và Bluezone – phần mềm hỗ trợ phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp kích hoạt 02 cơ sở cách ly tập trung (tại Ký túc xá Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh/Trường ĐH Tây Nguyên với quy mô 360 người và Ký túc xá Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk với quy mô 450 người, trước 12h00 ngày 03/8.

Như VTC News đưa tin, ngày 2/8, Đắk Lắk ghi nhận thêm 02 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở tỉnh này lên 3 ca. Ngay sau khi ghi nhận các ca dương tính, lực lượng chức năng đã phong toả khu vực gần nơi ở của các ca bệnh cũng như thực hiện các biên pháp ngăn ngừa dịch lan rộng.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch TP Buôn Ma Thuột cũng cho biết, đơn vị vừa yêu cầu cách ly một cán bộ Phòng Tài chính&Kế hoạch (thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột) vì có tiếp xúc với một trong hai ca COVID-19 mới phát hiện là chị H.T.T. V (SN 1979, tạm trú tại số nhà 41 đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột). 

Video: Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, Đắk Lắk phong toả nhiều tuyến phố

HOÀNG MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp